Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 49
 • Hôm nay: 6260
 • Tháng hiện tại: 63741
 • Tổng lượt truy cập: 22694257

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC
           Mở cánh cửa cổng trường là bắt gặp ngay con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Ngôi trường mang vẽ cỗ kính trang nghiêm ẩn dấu qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành phát triển và trưởng thành: Đó là trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy.
           Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy… một ngôi trường  đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rở một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư , tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các nhà quản lý chính quyền, đoàn thể và Nhà nước …hay trở thành những người nông dân thực thụ làm ra cơm gạo để nuôi sống bao thế hệ con người Sơn Thủy.Chính họ và nhân dân Sơn Thủy đã và đang làm rạng danh ngôi trường nằm sát đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Sự huyền thoại của con đường mang tên Bác cũng chính là sự huyền thoại của ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm.
          Trường THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng 10 năm ( 1980 - 1990) là một trong những trường Tiên tiến của huyện Lệ Ninh, Lệ Thủy và cụm đường 15. Tuy rằng hôm nay, CSVC dạy học của trường còn thiếu thốn …nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng sự nổ lực của thầy trò và của Đảng bộ và nhân dân địa phương xã Sơn Thủy. Đó là tự lực đi lên bằng chất lượng dạy và học, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi và tự lực tự cường để  từng bước đi lên.
          Với định hướng đó trong các năm học trường luôn giữ vững uy tín của thương hiệu trường Sơn Thủy trong chất lượng dạy và học và chất lượng học sinh giỏi. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân mà trong đó nổi bật như em Hồ Thanh Thùy Trang, em Nguyễn Nhật Minh, em Nguyễn Quang Thắng, em Hoàng Thị Huyền Trang.... Tuyển sinh lớp 10 đứng thứ hạng cao trong hệ thống các trường trong toàn tỉnh. Phụ huynh học sinh phấn khởi yên tâm khi được học tập rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống hiếu học, dạy giỏi học giỏi….         
         Vượt qua muôn vàn khó khăn với những áp lực căng thẳng của công viêc, của cuộc sống, nhiều thầy giáo cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, kiên trì nhẫn lại bám lớp, bám trường, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò. Với lòng nhiệt tình tâm huyết, nhiều thầy giáo cô giáo đã chinh phục những đỉnh cao vinh quang của nghề dạy học. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua (như thầy Nguyễn Anh Thịnh, Thầy Châu Văn Long, Cô Nguyễn Thị Nhàn...), một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện (như Thầy Phan Thúc Bảy, Thầy Châu Văn Long, Cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Cô Hồ Thị Phương Nga, Cô Nguyễn Thị Thúy Nhung…).
          
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Tỉnh và huyện, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc... Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

         Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

          Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và trường tiên tiến.
         Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đưa trường THCS Sơn Thủy thành trung tâm chất lượng cao của huyện Lệ Thủy, nơi ươm mầm những tài năng trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội quê hương Quảng Bình thân yêu.
 
                                                                                                                                                                                                                                                                         BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS SƠN THỦY
 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 13/2022/TT-BTTTT
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Thông tư 13/2022/TT-BTTTT ban hành bởi BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 26-08-2022 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông.
 • 25/2022/TB-LPQT
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Thông báo 25/2022/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 18-08-2022 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Biên bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len về dẫn độ Nguyễn Cảnh Ánh và Nguyễn Thị Mai".
 • 977/QĐ-TTg
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Quyết định 977/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 11-08-2022 phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”.
 • 44/VBHN-BGTVT
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Văn bản hợp nhất 44/VBHN-BGTVT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 22-07-2022 hợp nhất Thông tư quy định về thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện, thiết bị thăm dò, khai thác và vận chuyển dầu khí trên biển.
 • 38/VBHN-BGTVT
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Văn bản hợp nhất 38/VBHN-BGTVT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 22-07-2022 hợp nhất Thông tư quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy.
 • 1127/QĐ-TTg
  Thứ sáu - 07/10/2022 13:15
  Quyết định 1127/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 26-09-2022 về việc chuyển Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH