Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 55
 • Khách viếng thăm: 68
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 6108
 • Tháng hiện tại: 257300
 • Tổng lượt truy cập: 27387455

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC
           Mở cánh cửa cổng trường là bắt gặp ngay con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Ngôi trường mang vẽ cỗ kính trang nghiêm ẩn dấu qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành phát triển và trưởng thành: Đó là trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy.
           Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy… một ngôi trường  đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rở một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư , tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các nhà quản lý chính quyền, đoàn thể và Nhà nước …hay trở thành những người nông dân thực thụ làm ra cơm gạo để nuôi sống bao thế hệ con người Sơn Thủy.Chính họ và nhân dân Sơn Thủy đã và đang làm rạng danh ngôi trường nằm sát đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Sự huyền thoại của con đường mang tên Bác cũng chính là sự huyền thoại của ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm.
          Trường THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng 10 năm ( 1980 - 1990) là một trong những trường Tiên tiến của huyện Lệ Ninh, Lệ Thủy và cụm đường 15. Tuy rằng hôm nay, CSVC dạy học của trường còn thiếu thốn …nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng sự nổ lực của thầy trò và của Đảng bộ và nhân dân địa phương xã Sơn Thủy. Đó là tự lực đi lên bằng chất lượng dạy và học, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi và tự lực tự cường để  từng bước đi lên.
          Với định hướng đó trong các năm học trường luôn giữ vững uy tín của thương hiệu trường Sơn Thủy trong chất lượng dạy và học và chất lượng học sinh giỏi. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân mà trong đó nổi bật như em Hồ Thanh Thùy Trang, em Nguyễn Nhật Minh, em Nguyễn Quang Thắng, em Hoàng Thị Huyền Trang.... Tuyển sinh lớp 10 đứng thứ hạng cao trong hệ thống các trường trong toàn tỉnh. Phụ huynh học sinh phấn khởi yên tâm khi được học tập rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống hiếu học, dạy giỏi học giỏi….         
         Vượt qua muôn vàn khó khăn với những áp lực căng thẳng của công viêc, của cuộc sống, nhiều thầy giáo cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, kiên trì nhẫn lại bám lớp, bám trường, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò. Với lòng nhiệt tình tâm huyết, nhiều thầy giáo cô giáo đã chinh phục những đỉnh cao vinh quang của nghề dạy học. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua (như thầy Nguyễn Anh Thịnh, Thầy Châu Văn Long, Cô Nguyễn Thị Nhàn...), một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện (như Thầy Phan Thúc Bảy, Thầy Châu Văn Long, Cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, Cô Hồ Thị Phương Nga, Cô Nguyễn Thị Thúy Nhung…).
          
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Tỉnh và huyện, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc... Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

         Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

          Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và trường tiên tiến.
         Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đưa trường THCS Sơn Thủy thành trung tâm chất lượng cao của huyện Lệ Thủy, nơi ươm mầm những tài năng trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội quê hương Quảng Bình thân yêu.
 
                                                                                                                                                                                                                                                                         BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS SƠN THỦY
 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 55/2023/TT-BTC
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Thông tư 55/2023/TT-BTC ban hành bởi BỘ TÀI CHÍNH ngày 15-08-2023 quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
 • 1037/QĐ-TTg
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Quyết định 1037/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 11-09-2023 về việc kiện toàn Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • 866/QĐ-TTg
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Quyết định 866/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 18-07-2023 phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • 54/2023/TT-BTC
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Thông tư 54/2023/TT-BTC ban hành bởi BỘ TÀI CHÍNH ngày 15-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành tài chính trong cơ quan, tổ chức thuộc ngành, lĩnh vực tài chính.
 • 42/VBHN-BGTVT
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Văn bản hợp nhất 42/VBHN-BGTVT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 28-07-2023 hợp nhất Thông tư Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện kết nối ray đường sắt đô thị, đường sắt chuyên dùng với đường sắt quốc gia; việc kết nối ray các tuyến đường sắt đô thị.
 • 49/VBHN-BGTVT
  Chủ nhật - 24/09/2023 14:40
  Văn bản hợp nhất 49/VBHN-BGTVT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 22-08-2023 hợp nhất Thông tư quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH