Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 74
 • Khách viếng thăm: 40
 • Máy chủ tìm kiếm: 34
 • Hôm nay: 4585
 • Tháng hiện tại: 188946
 • Tổng lượt truy cập: 29680626

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

          Trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Sơn Thủy thuộc thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Điều đặc biệt là ngôi trường được nằm cạnh con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Trải qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển, nay trường đã trở nên bề thế và khang trang.
          Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy…, ngôi trường ấy đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rỡ một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các nhà quản lý chính quyền, đoàn thể và Nhà nước …, hay trở thành những người nông dân thực thụ làm ra cơm gạo để nuôi sống bao thế hệ con người Sơn Thủy. Chính họ và nhân dân Sơn Thủy đã và đang làm rạng danh ngôi trường nằm sát đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Sự huyền thoại của con đường mang tên Bác cũng chính là sự huyền thoại của ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm.
          Trường THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng 10 năm (1980 - 1990) là một trong những trường Tiên tiến của huyện Lệ Ninh, Lệ Thủy và cụm đường 15. Những khó khăn thiếu thốn của thuở ban đầu mới thành lập là những dấu ấn mà chúng ta không bao giờ quên, thời gian này nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ… nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng sự nỗ lực của thầy trò và Đảng bộ, nhân dân xã Sơn Thủy. Những năm trở lại, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy, cơ sở vật chất của trường THCS Sơn Thủy ngày càng được cải thiện. Các phòng học bộ môn, phòng thực hành … được xây mới, nhà trường đã mua sắm các trang thiết bị đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập luôn được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Sơn Thủy đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của ngành giáo dục và đào tạo Lệ Thủy.
         Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong suốt thời gian qua, nhất là những năm gần đây, với tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí của đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường đã tận tâm, tận lực vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm và đã đạt được những kết quả đáng mừng. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân mà trong đó nổi bật như em Hoàng Tấn Đạt, em Phan Lê Thúc Bảo, em Dương Minh Vũ, em Dương Đức Mạnh, em Ngô Thanh Nhàn, em Nguyễn Hồng Chi, em Nông Bảo Ngọc, em Lê Thị Phương Thảo, em Võ Lê Hương Giang, em Võ Văn Trung, em Lê Ánh Dương, ... Tuyển sinh lớp 10 đứng thứ hạng cao trong hệ thống các trường trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, kết quả hội thi Thể dục thể thao cũng góp phần vào thành tích chung của nhà trường, nổi bật là năm học 2020 - 2021 kết quả toàn đoàn xếp thứ 3/29 trường trong toàn huyện. Chính những thành tích ấy đã giúp cho phụ huynh học sinh phấn khởi yên tâm khi được học tập rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống hiếu học, dạy giỏi và học giỏi.
        Vượt qua muôn vàn khó khăn với những áp lực căng thẳng của công việc, của cuộc sống, nhiều thầy giáo, cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, kiên trì nhẫn nại bám lớp, bám trường, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò. Với lòng nhiệt tình tâm huyết, nhiều thầy giáo cô giáo đã chinh phục những đỉnh cao vinh quang của nghề dạy học. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Nguyễn Cao Tý, thầy Phan Thúc Bảy, thầy Châu Văn Long, thầy Vương Công Quang, thầy Nguyễn Anh Thịnh, cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, cô Trần Thị Hồng Vân, cô Lê Thị Hoài Hương, cô Đặng Thị Tuyết Mai, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Nhàn, cô Nguyễn Thị Hà Giang, cô Nguyễn Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Tú Quỳnh, .... Một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như thầy Phan Thúc Bảy, thầy Châu Văn Long, thầy Vương Công Quang, thầy Trương Văn Ngọc, thầy Nguyễn Anh Thịnh, cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Thúy Nhung, cô Dương Thị Hà, cô Nguyễn Thị Tú Quỳnh, cô Nguyễn Thị Thảo, ….
         Để động viên kịp thời thành tích đã đạt được, chi hội Khuyến học cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã tuyên dương khen thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Chính sự khích lệ thiết thực đó, thầy và trò của trường THCS Sơn Thủy đã được tiếp thêm sức mạnh và sẽ nâng tầm vị thế trong những năm học tiếp theo.
 Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Tỉnh và Huyện, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc... Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
         Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.
Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trường Tiên tiến.
         Năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt đối với trường THCS Sơn Thủy nói riêng và toàn ngành giáo dục trên đất nước nói chung. Đại dịch Covid-19 đã gây ra những xáo trộn ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh không được đến trường, kế hoạch học tập bị đảo lộn nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” nhà trường đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn đảm bảo chất lượng dạy học đúng tiến độ. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện học tập của học sinh. Khó khăn chồng chất khó khăn, tháng 10 năm 2020, nhân dân miền Trung phải gánh chịu trận đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử. Trong đó, địa bàn xã Sơn Thủy bị ảnh hưởng nặng nề do hậu quả lũ lụt gây ra. Trận lũ đã làm cho con đường đến trường của các em trường THCS Sơn Thủy trở nên khó khăn hơn. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ để giúp các em khắc phục hậu quả lũ lụt sớm quay trở lại trường.
         Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, dẫu rằng còn có những khó khăn ở phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, khẳng định thương hiệu về chất lượng mũi nhọn trong công tác dạy và học của một ngôi trường miền sơn cước - nơi ươm mầm những tài năng trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội quê hương Quảng Bình thân yêu.
                                                                                             BAN BIÊN TẬP
                                                                             TRƯỜNG THCS SƠN THỦY

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 05/VBHN-BNNPTNT
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BNNPTNT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ngày 04-01-2024 hợp nhất Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về keo dán gỗ.
 • 17/2023/TT-BNNPTNT
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Thông tư 17/2023/TT-BNNPTNT ban hành bởi BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ngày 15-12-2023 ban hành Bảng mã HS đối với hàng hóa là thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và động vật, thực vật thuộc các Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
 • 30/2023/TB-LPQT
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Thông báo 30/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Nghị định thư thứ 3 sửa đổi Hiệp định về thương mại hàng hóa thuộc Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Chính phủ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Đại Hàn Dân quốc".
 • 51/2023/TB-LPQT
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Thông báo 51/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 22-12-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Hiệp định tương trợ tư pháp trong lĩnh vực dân sự giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào".
 • 1626/QĐ-TTg
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Quyết định 1626/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 15-12-2023 phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • 44/2023/TT-BCT
  Thứ hai - 26/02/2024 10:20
  Thông tư 44/2023/TT-BCT ban hành bởi BỘ CÔNG THƯƠNG ngày 29-12-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2018/TT-BCT ngày 03 tháng 4 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về xuất xứ hàng hóa.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH