Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 123
 • Hôm nay: 6035
 • Tháng hiện tại: 542517
 • Tổng lượt truy cập: 31271381

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

          Trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Sơn Thủy thuộc thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Điều đặc biệt là ngôi trường được nằm cạnh con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Trải qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển, nay trường đã trở nên bề thế và khang trang.
          Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy…, ngôi trường ấy đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rỡ một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các nhà quản lý chính quyền, đoàn thể và Nhà nước …, hay trở thành những người nông dân thực thụ làm ra cơm gạo để nuôi sống bao thế hệ con người Sơn Thủy. Chính họ và nhân dân Sơn Thủy đã và đang làm rạng danh ngôi trường nằm sát đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Sự huyền thoại của con đường mang tên Bác cũng chính là sự huyền thoại của ngôi trường có bề dày lịch sử 60 năm.
          Trường THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng 10 năm (1980 - 1990) là một trong những trường Tiên tiến của huyện Lệ Ninh, Lệ Thủy và cụm đường 15. Những khó khăn thiếu thốn của thuở ban đầu mới thành lập là những dấu ấn mà chúng ta không bao giờ quên, thời gian này nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ… nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng sự nỗ lực của thầy trò và Đảng bộ, nhân dân xã Sơn Thủy. Những năm trở lại, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy, cơ sở vật chất của trường THCS Sơn Thủy ngày càng được cải thiện. Các phòng học bộ môn, phòng thực hành … được xây mới, nhà trường đã mua sắm các trang thiết bị đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập luôn được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Sơn Thủy đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của ngành giáo dục và đào tạo Lệ Thủy.
         Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong suốt thời gian qua, nhất là những năm gần đây, với tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí của đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường đã tận tâm, tận lực vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm và đã đạt được những kết quả đáng mừng. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân mà trong đó nổi bật như em Hoàng Tấn Đạt, em Phan Lê Thúc Bảo, em Dương Minh Vũ, em Dương Đức Mạnh, em Ngô Thanh Nhàn, em Nguyễn Hồng Chi, em Nông Bảo Ngọc, em Lê Thị Phương Thảo, em Võ Lê Hương Giang, em Võ Văn Trung, em Lê Ánh Dương, ... Tuyển sinh lớp 10 đứng thứ hạng cao trong hệ thống các trường trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, kết quả hội thi Thể dục thể thao cũng góp phần vào thành tích chung của nhà trường, nổi bật là năm học 2020 - 2021 kết quả toàn đoàn xếp thứ 3/29 trường trong toàn huyện. Chính những thành tích ấy đã giúp cho phụ huynh học sinh phấn khởi yên tâm khi được học tập rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống hiếu học, dạy giỏi và học giỏi.
        Vượt qua muôn vàn khó khăn với những áp lực căng thẳng của công việc, của cuộc sống, nhiều thầy giáo, cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, kiên trì nhẫn nại bám lớp, bám trường, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò. Với lòng nhiệt tình tâm huyết, nhiều thầy giáo cô giáo đã chinh phục những đỉnh cao vinh quang của nghề dạy học. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Nguyễn Cao Tý, thầy Phan Thúc Bảy, thầy Châu Văn Long, thầy Vương Công Quang, thầy Nguyễn Anh Thịnh, cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, cô Trần Thị Hồng Vân, cô Lê Thị Hoài Hương, cô Đặng Thị Tuyết Mai, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Nhàn, cô Nguyễn Thị Hà Giang, cô Nguyễn Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Tú Quỳnh, .... Một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như thầy Phan Thúc Bảy, thầy Châu Văn Long, thầy Vương Công Quang, thầy Trương Văn Ngọc, thầy Nguyễn Anh Thịnh, cô Nguyễn Thị Mỹ Hiền, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Thúy Nhung, cô Dương Thị Hà, cô Nguyễn Thị Tú Quỳnh, cô Nguyễn Thị Thảo, ….
         Để động viên kịp thời thành tích đã đạt được, chi hội Khuyến học cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã tuyên dương khen thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Chính sự khích lệ thiết thực đó, thầy và trò của trường THCS Sơn Thủy đã được tiếp thêm sức mạnh và sẽ nâng tầm vị thế trong những năm học tiếp theo.
 Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Tỉnh và Huyện, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc... Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
         Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.
Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trường Tiên tiến.
         Năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt đối với trường THCS Sơn Thủy nói riêng và toàn ngành giáo dục trên đất nước nói chung. Đại dịch Covid-19 đã gây ra những xáo trộn ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh không được đến trường, kế hoạch học tập bị đảo lộn nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học” nhà trường đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn đảm bảo chất lượng dạy học đúng tiến độ. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện học tập của học sinh. Khó khăn chồng chất khó khăn, tháng 10 năm 2020, nhân dân miền Trung phải gánh chịu trận đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử. Trong đó, địa bàn xã Sơn Thủy bị ảnh hưởng nặng nề do hậu quả lũ lụt gây ra. Trận lũ đã làm cho con đường đến trường của các em trường THCS Sơn Thủy trở nên khó khăn hơn. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ để giúp các em khắc phục hậu quả lũ lụt sớm quay trở lại trường.
         Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, dẫu rằng còn có những khó khăn ở phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, khẳng định thương hiệu về chất lượng mũi nhọn trong công tác dạy và học của một ngôi trường miền sơn cước - nơi ươm mầm những tài năng trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội quê hương Quảng Bình thân yêu.
                                                                                             BAN BIÊN TẬP
                                                                             TRƯỜNG THCS SƠN THỦY

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 49/2014/TT-BCT
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Thông tư 49/2014/TT-BCT ban hành bởi BỘ CÔNG THƯƠNG ngày 08-11-1968 quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2015.
 • 101/QĐ-TTg
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Quyết định 101/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 25-01-2024 phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về Phụ nữ, hòa bình và an ninh giai đoạn 2024 - 2030.
 • 12/VBHN-BNNPTNT
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Văn bản hợp nhất 12/VBHN-BNNPTNT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ngày 25-01-2024 hợp nhất Thông tư quy định về tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ và trang phục đối với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng.
 • 05/2024/NĐ-CP
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Nghị định 05/2024/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 24-01-2024 biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia giai đoạn 2023 - 2024.
 • 06/2024/NĐ-CP
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Nghị định 06/2024/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 25-01-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa.
 • 05/2024/TT-BTC
  Thứ tư - 19/06/2024 03:43
  Thông tư 05/2024/TT-BTC ban hành bởi BỘ TÀI CHÍNH ngày 26-01-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 84/2018/TT-BTC ngày 13 tháng 9 năm 2018 của Bộ Tài chính quy định mẫu biểu báo cáo và công bố thông tin về nợ công.

THỜI SỰ

 • “Bảo tàng” Nghệ thuật ngay trong trường học
  Thứ sáu - 14/06/2024 16:00
  “Mãi sau này khi có cơ hội du học, tôi mới nhận ra tầm quan trọng của học tập các môn nghệ thuật. Là một người Việt chỉ quen tập trung dùi mài sách vở, có nhiều lúc tôi cảm thấy thiệt thòi khi chứng kiến sự năng động của bạn bè nước ngoài.
 • Little Garden Spa vươn mình thành VTM LG Clinic nâng tầm đẳng cấp
  Thứ ba - 11/06/2024 11:03
  Với mong muốn mang lại cho chị em phụ nữ những trải nghiệm về giá trị làm đẹp đích thực. Little Garden Spa đã không ngừng tạo nên các dịch vụ chất lượng cùng với không gian sang trọng. Nơi mà mọi khách hàng đều sẽ cảm thấy hài lòng và xứng đáng khi được trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp tại đây.
 • Trải nghiệm tuyệt vời tại Fukuoka – “Thiên đường ẩm thực” của Nhật Bản
  Thứ ba - 11/06/2024 09:00
  Sở hữu nhiều cung đường đẹp với sự kết hợp của các điểm tham quan hấp dẫn và văn hóa ẩm thực độc đáo, Fukuoka sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ, thú vị. Bài viết dưới đây sẽ bật mí những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch Nhật Bản đến Fukuoka.
 • Huỳnh Trinh - Cô Gái Nhỏ Nhắn Đem Cái Tâm Vươn Tầm Cho Cửa Hàng Sam's House
  Thứ hai - 10/06/2024 14:00
  Với giấc mơ sở hữu một shop thời trang cho riêng mình từ những năm tháng tuổi đôi mươi là giấc mơ của biết bao cô gái. Đặc biệt với Huỳnh Trinh cô gái trẻ khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, xây dựng lên Sam's House thành địa điểm mua sắm yêu thích của chị em.
 • Tour Địa Đạo Củ Chi: Khám Phá Thành Phố Dưới Lòng Đất
  Thứ hai - 10/06/2024 13:54
  Tour địa đạo Củ Chi có gì hấp dẫn? Và nên chọn lựa công ty nào để khám phá di tích lịch sử nổi tiếng thế giới này. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn tour đến bạn.
 • FaceShort: Tạo ra ứng dụng APP mini-drama Web3.0 đầu tiên trên toàn cầu
  Thứ năm - 06/06/2024 07:32
  Dưới làn sóng số hóa đang liên tục biến đổi với internet thế hệ mới Web3.0, công ty nổi tiếng của Việt Nam GOM CO.,LTD đã hợp tác với công ty lừng danh STORYMATRIX PTE. LTD Singapore cùng phát triển ứng dụng FaceShort sắp được ra mắt.

HÌNH ẢNH