THCS Sơn Thủy với hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 14:55 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Hiện nay an toàn giao thông, an ninh trật tự là một vấn đề lớn, được cả xó hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kỳ lúc nào. Mỗi ngày trải qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên. Chào mừng xuân Kỷ Hợi, hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường, phối hợp với các đồng chí đồn Công an Lệ Ninh, Liên đội THCS Sơn Thủy đã tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống cháy nổ và ma túy học đường trong buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ vào sáng thứ hai, ngày 28/01/2019.

Hiện nay an toàn giao thông, an ninh trật tự là một vấn đề lớn, được cả xó hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kỳ lúc nào. Mỗi ngày trải qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông.  Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên. Chào mừng xuân  Kỷ Hợi, hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo nhà trường, phối hợp với các đồng chí đồn Công an Lệ Ninh, Liên đội THCS Sơn Thủy đã tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống cháy nổ và ma túy học đường trong buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ vào sáng thứ hai, ngày 28/01/2019.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đại úy Phạm Văn Tân, Trung úy Nguyễn Tiến Sang, Thượng sỹ Lê Đình Phong đại diện cán bộ, chiến sĩ đồn công an Lệ Ninh; đại diện công an xã Sơn Thủy; xã đoàn Sơn Thủy; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, đội viên Liên đội trườngTHCS Sơn Thủy.

Đồng chí Đại úy Phạm Văn Tân cán bộ đồn công an Lệ Ninh đó có bài nói chuyện tuyên truyền pháp luật về  an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống cháy nổ và ma túy học đường. Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng bài nói chuyện của đồng chí đã mang đến cho các em học sinh khá đầy đủ kiến thức về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống cháy nổ và ma túy học đường.

Đồng chí Đại úy Phạm Văn Tân cán bộ đồn công an Lệ Ninh

Sau mỗi bài tuyên truyền, để khắc sâu sự ghi nhớ của học sinh, đồng chí Đại úy Phạm Văn Tân đã có những câu hỏi nhỏ về nội dung tuyên truyền. Cùng với sự hài hước, hóm hỉnh và những phần quà nhỏ sau những câu trả lời đúng của các em học sinh như là sự động viên, khích lệ và khắc sâu thêm kiến thức cho các em.

Có thể nói rằng buổi tuyên truyền đã cung cấp thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học, phòng chống cháy nổ và ma túy học đường cho học sinh và đặc biệt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi một giáo viên và học sinh THCS Sơn Thủy.

Với thành tích 03 lần giành giải nhất tuyệt đối hội thi Điểm đến an toàn giao thông toàn tỉnh giành cho học sinh năm học 2012-2013; giải nhất hội thi Thiếu nhi Quảng Bình với việc tuyên truyền măng non đường sắt năm học 2017-2018, hi vọng Liên đội trường THCS Sơn Thủy sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được xứng đáng với ngôi trường giàu truyền thống hiếu học và thực hiện tốt công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Nhung