Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 81
 • Khách viếng thăm: 120
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 5190
 • Tháng hiện tại: 256382
 • Tổng lượt truy cập: 27386537

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

TRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2020 10:48 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay vào lúc 7 giờ 15 phút ngày mồng 5 tháng 9 năm 2020, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.
          Buổi lễ được tổ chức trong khi dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên để phòng chống dịch bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể. Theo đó, các lớp đầu cấp sẽ được khai giảng toàn lớp, các khối lớp khác mỗi lớp chọn 10 em học sinh tham gia khai giảng ở ngoài sân, còn lại khai giảng trong lớp học thông qua hệ thống trực tuyến.
         Mở đầu cho chương trình buổi lễ khai giảng là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học này, trường THCS Sơn Thủy nồng nhiệt hân hoan chào đón 121 em học sinh lớp 6. Dù các em còn bỡ ngỡ khi mới bước chân vào ngôi trường mới nhưng được sự dìu dắt của các cô giáo chủ nhiệm, các em như được tiếp thêm sự tự tin, niềm vui, niềm phấn khởi. Hy vọng trong năm học này các em sẽ gặt hái được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức.
Lễ đón học sinh lớp 6 của trường THCS Sơn Thủy
          Sau lễ đón học sinh lớp 6 là phần nghi lễ chào cờ. Trong giờ phút thiêng liêng, trang trọng này, các em đã hát dõng dạc bài Quốc ca. Ánh mắt trang nghiêm của các em học sinh, các thầy, cô giáo như thầm hứa trước ảnh Bác Hồ kính yêu rằng năm học mới thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ chào cờ của Thầy - trò trường THCS Sơn Thủy
           Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Sơn Thủy vinh dự đón tiếp đại diện chính quyền địa phương - bà Hoàng Thị Hồng Diện, Phó Bí thư thường trực UBND xã Sơn Thủy; ông Nguyễn Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã  cùng các đồng chí trong đoàn. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đại diện Hội cha mẹ học sinh - ông Trương Minh Thắng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm và 211 học sinh đại diện cho 459 học sinh toàn trường dự lễ.
           Thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường -  trân trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Thư của Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “ Năm học mới 2020-2021, đại dịch Covid có thể còn những diễn biến mới, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, […] tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; […] nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
          Tiếp tục chương trình của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn đã điểm lại một số thành tích trong năm học vừa qua, đồng thời cũng thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trong năm học mới: “ Năm học 2020 - 2021 thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu trong mọi mặt, thi đua dạy tốt học tốt, duy trì chất lượng đại trà, đẩy mạnh mũi nhọn học sinh giỏi và năng khiếu cao hơn, tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Thay mặt nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
         Cũng trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng hướng đến mỗi học sinh của trường với lời nhắn nhủ thật ấm áp: Thầy mong các em luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện. Lời phát biểu của thầy đã khơi dậy trong lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Sơn Thủy  thân thương.

Thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
          Trong buổi lễ khai giảng này, thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã tuyên dương các em học sinh đã đạt thành tích trong kỳ thi HSG và HSNK trong năm học vừa qua. Nhân đó, nhà trường cũng đã động viên kịp thời những em đang tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Kiến Giang.

Thầy giáo Phan Thúc Bảy đọc quyết định tặng cờ và giấy chứng nhận cho những em đạt thành tích trong kỳ thi HSG và HSNK

Đồng hành cùng những khó khăn của học sinh, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường đã tặng quà cho những em học sinh nghèo nhằm tiếp sức cho các em đến trường. Món quà dù nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ chắp cánh ước mơ, niềm tin cho các em trên những chặng đường đầy gian nan phía trước.


Đại diện Hội chữ thập đỏ, Hội CMHS, Hội khuyến học tặng quà cho HS nghèo
          Niềm vui của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve. Để từ đó, thầy và trò trường THCS Sơn Thủy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu.

Bà Hoàng Thị Hồng Diện - Phó bí thư thường trực Đảng ủy đánh trống khai trường

Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 67/2023/NĐ-CP
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Nghị định 67/2023/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 06-09-2023 quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
 • 02/VBHN-KTNN
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Văn bản hợp nhất 02/VBHN-KTNN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC ngày 09-08-2023 hợp nhất Quyết định ban hành Hệ thống mẫu biểu hồ sơ kiểm toán.
 • 54/2023/TT-BTC
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Thông tư 54/2023/TT-BTC ban hành bởi BỘ TÀI CHÍNH ngày 15-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành tài chính trong cơ quan, tổ chức thuộc ngành, lĩnh vực tài chính.
 • 22/2023/TT-BGTVT
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Thông tư 22/2023/TT-BGTVT ban hành bởi BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 30-06-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2019/TT-BGTVT ngày 11 tháng 01 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trong lĩnh vực đường bộ.
 • 16/2023/TT-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Thông tư 16/2023/TT-BKHCN ban hành bởi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 09-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành khoa học và công nghệ trong cơ quan, tổ chức thuộc ngành, lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 • 124/NQ-CP
  Chủ nhật - 24/09/2023 13:16
  Nghị quyết 124/NQ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 07-08-2023 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2023.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH