Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 55
 • Khách viếng thăm: 56
 • Máy chủ tìm kiếm: 7
 • Hôm nay: 1600
 • Tháng hiện tại: 43240
 • Tổng lượt truy cập: 29735159

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

TRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/09/2020 10:48 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay vào lúc 7 giờ 15 phút ngày mồng 5 tháng 9 năm 2020, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.
          Buổi lễ được tổ chức trong khi dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên để phòng chống dịch bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể. Theo đó, các lớp đầu cấp sẽ được khai giảng toàn lớp, các khối lớp khác mỗi lớp chọn 10 em học sinh tham gia khai giảng ở ngoài sân, còn lại khai giảng trong lớp học thông qua hệ thống trực tuyến.
         Mở đầu cho chương trình buổi lễ khai giảng là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học này, trường THCS Sơn Thủy nồng nhiệt hân hoan chào đón 121 em học sinh lớp 6. Dù các em còn bỡ ngỡ khi mới bước chân vào ngôi trường mới nhưng được sự dìu dắt của các cô giáo chủ nhiệm, các em như được tiếp thêm sự tự tin, niềm vui, niềm phấn khởi. Hy vọng trong năm học này các em sẽ gặt hái được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức.
Lễ đón học sinh lớp 6 của trường THCS Sơn Thủy
          Sau lễ đón học sinh lớp 6 là phần nghi lễ chào cờ. Trong giờ phút thiêng liêng, trang trọng này, các em đã hát dõng dạc bài Quốc ca. Ánh mắt trang nghiêm của các em học sinh, các thầy, cô giáo như thầm hứa trước ảnh Bác Hồ kính yêu rằng năm học mới thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ chào cờ của Thầy - trò trường THCS Sơn Thủy
           Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Sơn Thủy vinh dự đón tiếp đại diện chính quyền địa phương - bà Hoàng Thị Hồng Diện, Phó Bí thư thường trực UBND xã Sơn Thủy; ông Nguyễn Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND xã  cùng các đồng chí trong đoàn. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đại diện Hội cha mẹ học sinh - ông Trương Minh Thắng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm và 211 học sinh đại diện cho 459 học sinh toàn trường dự lễ.
           Thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường -  trân trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Thư của Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “ Năm học mới 2020-2021, đại dịch Covid có thể còn những diễn biến mới, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, […] tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; […] nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của ngành Giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
          Tiếp tục chương trình của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn đã điểm lại một số thành tích trong năm học vừa qua, đồng thời cũng thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trong năm học mới: “ Năm học 2020 - 2021 thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu trong mọi mặt, thi đua dạy tốt học tốt, duy trì chất lượng đại trà, đẩy mạnh mũi nhọn học sinh giỏi và năng khiếu cao hơn, tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Thay mặt nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
         Cũng trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng hướng đến mỗi học sinh của trường với lời nhắn nhủ thật ấm áp: Thầy mong các em luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện. Lời phát biểu của thầy đã khơi dậy trong lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí thiêng liêng của ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Sơn Thủy  thân thương.

Thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
          Trong buổi lễ khai giảng này, thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã tuyên dương các em học sinh đã đạt thành tích trong kỳ thi HSG và HSNK trong năm học vừa qua. Nhân đó, nhà trường cũng đã động viên kịp thời những em đang tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Kiến Giang.

Thầy giáo Phan Thúc Bảy đọc quyết định tặng cờ và giấy chứng nhận cho những em đạt thành tích trong kỳ thi HSG và HSNK

Đồng hành cùng những khó khăn của học sinh, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường đã tặng quà cho những em học sinh nghèo nhằm tiếp sức cho các em đến trường. Món quà dù nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ chắp cánh ước mơ, niềm tin cho các em trên những chặng đường đầy gian nan phía trước.


Đại diện Hội chữ thập đỏ, Hội CMHS, Hội khuyến học tặng quà cho HS nghèo
          Niềm vui của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve. Để từ đó, thầy và trò trường THCS Sơn Thủy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu.

Bà Hoàng Thị Hồng Diện - Phó bí thư thường trực Đảng ủy đánh trống khai trường

Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 33/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Thông báo 33/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Bru-nây Đa-rút-xa-lam liên quan Mục D (Dịch vụ thẻ thanh toán điện tử) của Phụ lục 11-B (Các cam kết cụ thể) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".
 • 07/2023/TT-BNG
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Thông tư 07/2023/TT-BNG ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 29-12-2023 hướng dẫn việc đăng ký và quản lý hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.
 • 17/2023/TT-BNNPTNT
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Thông tư 17/2023/TT-BNNPTNT ban hành bởi BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ngày 15-12-2023 ban hành Bảng mã HS đối với hàng hóa là thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và động vật, thực vật thuộc các Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
 • 35/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Thông báo 35/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Bru-nây Đa-rút-xa-lam liên quan Chương 19 (Lao động) và Chương 28 (Giải quyết tranh chấp) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".
 • 45/2023/TT-BGTVT
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Thông tư 45/2023/TT-BGTVT ban hành bởi BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 29-12-2023 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe máy chuyên dùng.
 • 1701/QĐ-TTg
  Thứ ba - 05/03/2024 03:40
  Quyết định 1701/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 27-12-2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

THỜI SỰ

 • YeaH1 đứng Top 2 doanh nghiệp thuộc ngành báo chí, thông tin và truyền thông được yêu thích
  Thứ năm - 29/02/2024 16:24
  2024 hứa hẹn là năm triển vọng và đầy hấp dẫn của Tập đoàn YeaH1 khi tiến đến hành trình “Thăng cấp” về mọi mặt, qua đó mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân sự và các ứng viên
 • Ngọc Oanh - Gương mặt khả ái ghi dấu ấn trên TikTok
  Thứ hai - 26/02/2024 16:03
  Võ Thị Ngọc Oanh, một biểu tượng của sự kiên cường và sáng tạo trên nền tảng TikTok, đã trải qua một hành trình đầy khó khăn và nỗ lực để đạt được vị trí nổi bật như ngày hôm nay. Với id: oanhcuibap33 trên TikTok Live Việt Nam, cô đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ với nghệ danh này.
 • Bí quyết luyện võ và áp dụng võ thuật vào đời sống: chia sẻ từ “Chú Bảo Vệ” - Phan Chí Bửu
  Thứ bảy - 24/02/2024 10:04
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, võ thuật không chỉ là một phần của nền văn hóa và truyền thống mà còn là một phương tiện hiệu quả để rèn luyện cả thể chất và tinh thần. Dưới đây là những chia sẻ từ Chú Bảo Vệ - Phan Chí Bửu, một người có uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc luyện võ lâu năm. Những chia sẽ của “Chú Bảo Vệ” đã cho thấy rõ rằng võ thuật không chỉ giúp con người trở nên mạnh mẽ về thể chất mà còn làm giàu tinh thần và kiểm soát cảm xúc.
 • Đinh Văn Liên và Chiến Dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" Tại Tập Đoàn Y Dược...
  Thứ sáu - 23/02/2024 13:30
  Ngày nay, sự chú trọng vào phát triển bền vững và xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng trở nên quan trọng. Trong bối cảnh này, Đinh Văn Liên, doanh nhân xuất sắc và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC, đã đưa ra một bước ngoặt quan trọng với chiến dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" được triển khai từ năm 2024.
 • Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn thước Lỗ Ban
  Thứ ba - 20/02/2024 11:15
  Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn Thước Lỗ Ban, phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Đồng thời, những mẫu bàn thờ thuộc cung tốt này sẽ giúp cho công việc làm ăn, buôn bán diễn ra thuận lợi, xua tan những vận đen tiềm ẩn đến với gia đình.
 • Great British Circus mang phong cách xiếc châu Âu đến Việt Nam
  Thứ bảy - 17/02/2024 14:36
  Trong hành trình lưu diễn của mình trên toàn thế giới, đoàn xiếc Great British Circus lựa chọn Việt Nam là quốc gia dừng chân tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á.

HÌNH ẢNH