Trường THCS Sơn Thủy với hoạt động "Tết sum vầy cho học sinh nghèo vượt khó"

Đăng lúc: Thứ ba - 21/01/2020 15:00 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Một mùa xuân nữa lại về! Đâu đâu cũng rộn vang tiếng nói cười ríu rít gọi nhau cùng chuẩn bị đồ để gói bánh chưng xanh, tiếng người trả giá trong phiên chợ xuân mua đào, quất về bày tết, tiếng chim hót ríu rít mừng vui sau những ngày đi tránh rét ở phương nam xa xôi…Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp quê hương. Thế nhưng bên cạnh đó tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn đó những em học sinh phải nỗ lực vượt khó vươn lên để được đến trường.
          Cảm thông với những hoàn cảnh đó sáng nay 21/1/2020 Trường THCS Sơn Thủy phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường, Hội CMHS và đặc biệt là các quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân trên địa bàn và ngoài địa bàn xã Sơn Thủy đã quan tâm đồng hành và tổ chức chương trình“Xuân yêu thương – Tết sum vầy”  trao quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.
         Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo địa phương, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, ban đại diện cha mẹ học sinh, ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CBGV nhân viên và học sinh toàn trường.
          Tại buổi lễ, mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào đón mùa xuân do các em học sinh khối lớp 6 biểu diễn với những điệu nhảy sôi động đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
          Tiếp theo chương trình thầy giáo Phan Thúc Bảy -Phó bí thư chi bộ , PHT nhà trường phát biểu lễ trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thông qua danh sách học sinh nhận sự hỗ trợ.
           Chương trình " Xuân yêu thương – Tết sum vầy " là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với mục đích chia sẻ, giúp đỡ và thể hiện sự quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết Nguyên đán trong không khí vui tươi và ấm áp cũng như động viên, khích lệ tinh thần giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. 68 suất quà, mỗi suất trị giá 450.000đ. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao hai suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền mỗi suất 1000000 đồng (01 HS bị bệnh ung thư máu và 01 HS có em bị bệnh bại não phải nằm liệt giường).
          Thầy giáo Nguyễn Cao Tý -Bí thư chi bộ ,Hiệu trưởng nhà trường thể hiện lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể CBGV nhân viên và các em học sinh trong nhà trường .
          Có thể nói, chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”  không chỉ trao cho các em những món quà mà còn lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là kí ức khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, vừa có đức vừa có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo