HỘI CHA MẸ HỌC SINHTRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NĂM HỌC 2023-2024

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2023 16:11 - Người đăng bài viết: Trần Cảnh Kiên
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, nhằm triển khai phương hướng hoạt động, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, chiều ngày 07 tháng 10 năm 2023, Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) trường THCS Sơn Thuỷ đã tổ chức đại hội đại biểu CMHS nhiệm kỳ năm học 2023-2024.
       Đại hội đại biểu CMHS do Quy chế phối hợp giữa Hội CMHS và trường THCS Sơn Thủy quy định. Đại hội là một trong các hoạt động trọng tâm và thường niên của nhà trường. Thông qua đại hội này, nhà trường đã phổ biến kế hoạch năm học, các chủ trương, nhiệm vụ cũng như sứ mệnh đào tạo của nhà trường đến từng gia đình học sinh. Đồng thời, cũng qua đây, nhà trường có thể siết chặt mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình, nâng cao hiệu quả phối kết hợp trong việc cùng nhau giáo dục học sinh... Sự thành công và hiệu quả trong công tác quản lý học sinh được chi phối và chịu sự tác động mạnh mẽ từ việc tạo lập mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Toàn cảnh đại hội đại biểu CMHS
       Tham dự đại hội, về phía đại diện CMHS, có sự góp mặt của 24 đại biểu đại diện CMHS đến từ 12 lớp năm học 2023 – 2024. Về phía nhà trường, có sự tham gia của Thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm các khối lớp cũng có mặt tham dự. Năm học 2022 – 2023 là một năm học với nhiều biến động và thử thách, nhưng cũng là năm học thể hiện được nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà trường, phụ huynh và các học sinh. Những nỗ lực ấy được ghi dấu bởi những thành tích ấn tượng mà các học sinh đã đạt được. Nhà trường bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các quý phụ huynh, Ban đại diện CMHS các lớp, Ban đại diện CMHS nhà trường đã luôn tin tưởng và đồng hành trong những năm học vừa qua.
      Tại đại hội, ông Võ Đăng Thông – Phó trưởng ban đại diện CMHS báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm học 2022- 2023 và kế hoạch hoạt động năm học 2023- 2024. Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu dự đại hội đã thảo luận và đóng góp ý kiến để xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động của CMHS kết hợp cùng nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Điều này thể hiện sự thống nhất cao trong việc xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện.

Ông Võ Đăng Thông Phó trưởng ban đại diện CMHS báo cáo tại đại hội
      Phát biểu tại đại hội, Thầy giáo Trần Cảnh Kiên– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh, đặc biệt là Ban đại diện CMHS nhà trường, các lớp đã đoàn kết, thống nhất cao trong việc xây dựng kế hoạch và phối hợp tốt với nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục, sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động và góp phần làm nên thành công của nhà trường.
     Đồng thời thầy nhấn mạnh nhà trường luôn lắng nghe và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến đóng góp từ phụ huynh học sinh để qua đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh những việc chưa làm được từ đó có các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thầy giáo Trần Cảnh Kiên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

Điều mong muốn lớn nhất của nhà trường đối với quý bậc cha mẹ học sinh là sự chú ý và quan tâm của cha mẹ với con đúng lúc, hợp lí. Giúp các em tự học, đặc biệt việc thực hiện CTGDPT mới ở lớp 6 7,8  phối hợp với GVCN trong các hoạt động tập thể, ngoại khoá…Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để các em học sinh được học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh, an toàn, được phát triển toàn diện đúng mức đáp ứng nguyện vọng của quý bậc phụ huynh khi tin tưởng đưa con đến học tại ngôi trường THCS Sơn Thuỷ. Với sự tin tưởng và nhất trí cao, đại hội đã bầu ra Ban đại diện CMHS năm học 2023 – 2024, gồm 03 ông bà là đại diện cho CMHS toàn trường. Hy vọng với tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, Ban đại diện CMHS trường THCS Sơn Thuỷ sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường, để nhà trường đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện học sinh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.
     Đại hội đại biểu CMHS toàn trường năm học 2023 – 2024 của trường THCS Sơn Thuỷ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đại hội, có thể thấy phụ huynh học sinh của trường THCS Sơn Thuỷ rất sát sao, quan tâm tới các hoạt động của nhà trường và điều kiện học tập của con em mình. Với những truyền thống tốt đẹp mà nhà trường đã có được trong những năm qua, cùng với quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết tốt và đặc biệt có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm và ủng hộ nhiệt tình của CMHS toàn trường, chúng ta tin tưởng nhiệm vụ của năm học 2023-2024 sẽ đạt những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội thông qua.
Tác giả bài viết: Hồ Thị Phương Nga