LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2023-2024

Đăng lúc: Thứ hai - 02/10/2023 19:08 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi, chiều ngày 30/9/2023, Liên đội trường THCS Sơn Thuỷ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên đội nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024.
         Về dự Đại hội có anh Dương Quang Trãi – Bí thư Đoàn xã Sơn Thủy, chị Trần Thị Hằng- Phó Bí thư Đoàn xã - Chủ tịch Hội đồng Đội xã Sơn Thuỷ ; Thầy giáo Võ Văn Sơn- TPT Đội trường TH Sơn Thuỷ; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Sơn Thủy; Thầy giáo Trần Cảnh Kiên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phan Thúc Bảy – Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các anh chị phụ trách các chi đội và 77 đội viên tiêu biểu đại diện cho 488 đội viên trong toàn liên đội đã về dự đông đủ.
       Mở đầu chương trình là phần nghi lễ chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống được diễn ra rất long trọng trang nghiêm. Hình ảnh các anh hùng nhỏ tuổi: Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Kơpơ – Kơlang được khắc họa qua các vai diễn của các bạn đội viên trong Liên đội. Các anh, các chị đã  trở thành những ngôi sao sáng mang lí tưởng cách mạng, kiên cường, bất khuất, luôn là tấm gương để các em noi theo.

Phút sinh hoạt truyền thống
         Tại Đại hội, em  Trần Đức Nam đại diện cho Đoàn chủ tịch đã báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024.
      Em Trần Đức Nam, thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và bản dự thảo phương hướng năm học 2023– 2024.
      Đại hội đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023, xây dựng dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2023 – 2024, đồng thời khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt việc học tập và hoạt động đạt nhiều thành tích cao. Tích cực rèn luyện đạo đức, phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy, tổ chức tốt các phong trào, tham gia tốt các Hội thi và sân chơi trí tuệ dành cho thiếu nhi.
    Tiếp theo, đại hội được nghe các bạn đại diện cho chi đội lên tham luận:
Đại diện chi đội Nguyễn Bá Ngọc tham luận về vấn đề biện pháp rèn luyện đạo đức cho học sinh.
Đại diện chi đội Vừ A Dính tham luận về nội dung nề nếp tự quản của Đội.
Các bản tham luận đã chia sẻ nhiều giải pháp thiết thực, bổ ích hi vọng rằng các đại biểu đến dự ở đây sẽ chọn lọc tiếp thu và áp dụng hiệu quả cho tập thể chi đội hay cho bản thân mình.
Các đại biểu tham luận tại đại hội
     Tại đại hội, thầy giáo Trần Cảnh Kiên– Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Liên đội trong năm học vừa qua, đánh giá cao các hoạt động Đội trong nhà trường; khen thưởng, căn dặn, động viên, khích lệ Liên đội đã có thành tích tốt trong các hoạt động phong trào. Trên cơ sở nhiệm vụ năm học của nhà trường, lãnh đạo trường đã chỉ đạo Liên đội trong năm học 2023-2024, có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, bổ ích với nhiều thành tích cao hơn nữa, mỗi đội viên thực sự là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Thầy giáo Trần Cảnh Kiên– Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội
       Sự quan tâm động viên và chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo cho các em sự tự tin, sẽ cố gắng quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ trong nhiệm kì năm học 2023 – 2024.
       Về dự và chỉ đạo đại hội, chị Trần Thị Hằng – Phó bí thư Đoàn- Chủ tịch hội đồng đội xã đã có những lời động viên sâu sắc, khẳng định phong trào hoạt động Đội của nhà trường đã có đóng góp không nhỏ trong phong trào chung của thanh thiếu niên trên địa bàn xã và mong các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự quản, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần đưa hoạt động phong trào thiếu nhi trong xã ngày càng phát triển, đi lên.
      Đồng thời chị cũng định hướng tiêu chí để các em tiến hành Đại hội thành công, bầu ra được ban chỉ huy Liên đội năng nổ, nhiệt tình, tích cực để điều hành Liên đội thực hiện tốt nhiệm vụ của Đội TNTP trong nhà trường nhiệm kì năm học 2023 – 2024.

Chị Trần Thị Hằng – Phó bí thư Đoàn- Chủ tịch hội đồng đội xã phát biểu ý kiến tại đại hội
Đại hội đã bầu BCH Liên đội năm học 2023 - 2024 với 13 em. Các em là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc và các em sẽ quyết tâm thực hiện tốt mọi thắng lợi mục tiêu trong năm học mới của Liên đội trường THCS Sơn Thuỷ

Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ năm học 2023-2024
      Các bạn Ban chỉ huy Liên đội đã nhận nhiệm vụ và hứa sẽ thực sự gương mẫu, nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm động viên thu hút các bạn đội viên nh đồng trong Liên Đội tham gia vào các phong trào hoạt động Đội, trang trí lớp học sạch, đẹp, giữ gìn tài sản nhà trường, không để xảy ra các hiện tượng vi phạm nội quy, bạo lực, mất đoàn kết trong các chi đội. Liên đội  kiên trì rèn luyện, ra sức cố gắng quyết tâm thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu phấn đấu mà Đại hội đã đề ra.
       Được tổ chức trang nghiêm, đúng Điều lệ và Nghi thức của Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương ban hành. Sau 1 thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, toàn thể đại hội đã thống nhất 100% với phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024, bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2023-2024 bao gồm 13 bạn. Hi vọng rằng, trong năm học tới, Liên đội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp cho các bạn thiếu nhi thoả sức thể hiện sự năng động, sáng tạo, khẳng định bản thân, tiếp tục rèn luyện tiến bước lên Đoàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo