• Tổng lượt truy cập: 19628211

THCS SƠN THỦY VỚI HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ tư - 14/04/2021 10:17 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Chiều ngày 8/4/ 2021 BGH trường THCS Sơn Thủy đã triển khai cuộc thi làm đồ dùng dạy học cấp trường. Mục đích hội thi là tôn vinh các cán bộ giáo viên đã phát huy sự sáng tạo trong dạy học, sự trau dồi kĩ năng nghề nghiệp trong việc tạo ra các sản phẩm đồ dùng dạy học. Hội thi sôi nổi với 09 sản phẩm dự thi đến từ 3 tổ chuyên môn.
Các sản phẩm dự thi đến từ 3 tổ chuyên môn đã thể hiện rõ tính khoa học, tính sư phạm, tính thẩm mỹ và tính kinh tế, từng bước chuyển biến theo hướng hiện đại hóa về hình thức và nội dung.

Ảnh các sản phẩm dự thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thầy giáo Phan Thúc Bảy- PBT Chi bộ- PHT nhà trường đã nhấn mạnh “Hội thi là dịp để giáo viên trao đổi kinh nghiệm về việc tự làm đồ dùng dạy học, thể hiện năng lực tổ chức lớp học phù hợp giữa nội dung bài giảng, phương pháp dạy học và thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có. Hội thi cũng là dịp động viên, khuyến khích giáo viên trong việc tự làm và sử dụng ĐDDH tự làm”.

Cô giáo Hồ Thị Phương Nga thuyết trình sản phẩm với Ban giám khảo

Cô giáo Đặng Thị Tuyết Mai thuyết trình sản phẩm

Thầy giáo Trương Văn Ngọc tham gia cuộc thi về môn Sinh học

Cô giáo Lê Thị Tình thuyết trình sản phẩm môn Ngữ Văn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho các nhóm dự thi: Sinh –Hóa và Âm nhạc- Mỹ thuật. Ngoài ra, BTC còn trao 01 giải Nhì và 02 giải Ba , 02 giải Khuyến khích cho các nhóm khác tham dự hội thi.
      Cuộc thi không chỉ làm phong phú thêm nguồn học liệu mà còn đảm bảo về tính trực quan phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, từ đó góp phần giúp giáo viên nhận thức đầy đủ hơn tầm quan trọng của thiết bị dạy học trong việc đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến