THCS Sơn Thủy tổ chức ngoại khóa về ATGT đường sắt

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/12/2017 09:59 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Thực hiện công văn số 04 - KHCT/TĐTN-TTNTH của tỉnh đoàn Quảng Bình, công văn số 26 CV-HĐĐ ngày 22/11/2017 của hội đồng đội huyện Lệ Thủy về hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt năm 2017. Nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật ATGT trong toàn trường, vào lúc 14h ngày 15 tháng 12 năm 2017, trường THCS Sơn Thủy đã diễn ra buổi ngoại khóa về “Tuyên truyền an toàn giao thông đường sắt”. Buổi ngoại khóa rất vinh dự có đồng chí Phạm Văn Hoạt – Chủ tịch Hội đồng đội huyện Lệ Thủy
          Thực hiện công văn số 04 - KHCT/TĐTN-TTNTH của tỉnh đoàn Quảng  Bình, công văn số 26 CV-HĐĐ ngày 22/11/2017 của hội đồng đội huyện Lệ Thủy về hội thi tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt  năm 2017. Nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật ATGT trong toàn trường, vào lúc 14h ngày 15 tháng 12 năm 2017, trường THCS Sơn Thủy đã diễn ra buổi ngoại khóa về “Tuyên truyền an toàn giao thông đường sắt”.
          Buổi ngoại khóa rất vinh dự có đồng chí Phạm Văn Hoạt – Chủ tịch Hội đồng đội huyện Lệ Thủy, đồng chí Trương Thế Nhân - Ủy viên Ban chấp hành huyện đoàn, đồng chí Võ Văn Sơn – Tổng phụ trách đội trường TH Sơn Thủy cũng đến dự. Về phía nhà trường có đồng chí Võ Văn Hanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phan Thúc Bảy –Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự có mặt đông đủ của các em học sinh.
          Buổi ngoại khóa được diễn ra trong không khí vui tươi của các em học sinh toàn trường. Mở đầu là màn chào hỏi, với những lời chào đầy ấn tượng bằng những làn điệu hò khoan Lệ Thủy có sức truyền cảm mang đậm nội dung tuyên truyền an toàn giao thông.
          Thay mặt cho tất cả các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa là những em có gương mặt tiêu biểu trong học tập cũng như mọi hoạt động khác. Đó là các em: Võ Thị Thùy Na, Nguyễn Hoàng Yến Nhi và em Võ Việt Hoàng. Chỉ trong vòng bốn phút các em đã giới thiệu về đội mình, trường mình và về phong trào Thiếu nhi bảo vệ đường sắt của trường học.
Mở đầu màn chào hỏi

Kết thúc màn chào hỏi
          Tiếp theo, các em tham gia vào phần tìm hiểu kiến thức. Sau khi nắm luật chơi, các em tiến hành thể hiện những nội dung, đó là trả lời câu hỏi trắc nghiệm, trả lời nhanh câu hỏi và nội dung thứ ba rất gay cấn thể hiện ở hình thức giải ô chữ.
          Có thể nói rằng, qua phần tìm hiểu kiến thức và giải ô chữ. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về an toàn giao thông đường sắt. Ngoài ra, quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo cũng như đông đảo các em học sinh tiếp nhận thêm những hiểu biết về giao thông đường sắt. Và điều quan trọng nhất là những hiểu biết đó sẽ được vận dụng vào thực tiễn cuộc  sống.

Phần tìm hiểu kiến thức
          Buổi  ngoại khóa đã khép lại với màn tiểu phẩm “Chấp hành tín hiệu khi đi qua đường sắt” rất thú vị. Chỉ mười phút, các em đã thể hiện tình huống về phong trào Thiếu nhi bảo vệ đường sắt. Thông qua màn tiểu phẩm, đông đảo các em học sinh đã sáng ra một điều: Thực hiện an toàn giao thông đường sắt chính là mang lại niềm vui, sự bình yên cho mọi nhà.

Tiểu phẩm “Chấp hành tín hiệu khi đi qua đường sắt”
            Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng  buổi ngoại khóa đã để lại một dấu ấn khó phai mờ trong lòng quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo và các bạn học sinh. Hy vọng rằng, tuyến đường sắt quê hương sẽ nằm trong vành đai an toàn bởi có sự chung tay góp sức của các em học sinh và cộng đồng. Với sự nỗ lực hết mình, ngày 18 tháng 12 này, các em sẽ tham gia vào Hội thi: “Tuyên truyền măng non Thiếu nhi bảo vệ đường sắt năm 2017” tại TTVH huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mong rằng các em sẽ đạt được kết quả cao mang lại niềm vinh dự cho trường THCS Sơn Thủy nói riêng và huyện nhà nói chung.

Người viết: Dương Thị Hà
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà