TRƯỜNG THCS SƠN THỦY VỚI NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN VÀ ĐỒNG DIỄN DÂN VŨ - HÁT MÚA SÂN TRƯỜNG”

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/03/2021 20:07 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, là Đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, Nhà nước. Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là đội quân xung kích cách mạng tích cực tham gia xây dựng Đảng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Bác Hồ. Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ trên cả nước nói chung.
      Hòa chung trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào lúc 14h30 phút ngày 25 tháng 3 năm 2021 tại sân trường, Liên đội trường THCS Sơn Thủy đã long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn và đồng diễn dân vũ - hát múa sân trường”. Đây là dịp quan trọng để mỗi Đội viên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời là cơ hội thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong học tập và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn Trường THCS Sơn Thủy
          Đến dự với Ngày hội, về phía UBND xã Sơn Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Mọn - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng  nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và  457 em học sinh đang học tập và sinh hoạt tại Liên đội.

Mở đầu Ngày hội là nghi lễ chào cờ diễn ra hết sức trang trọng, nghiêm túc. Sau phần nghi lễ chào cờ, thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc Ngày hội. Trong lời khai mạc, có đoạn thầy nhấn mạnh: “ Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhà trường tổ chức một số hoạt động nhằm ôn lại ngày thành lập Đoàn. Đây là dịp để tất cả các em rèn luyện, cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động của nhà trường.”

Thầy giáo Nguyễn Cao Tý- Hiệu trưởng nhà trường - khai mạc Ngày hội
Nhằm động viên, khích lệ phong trào học tập và hoạt động TDTT của nhà trường ngày càng lớn mạnh, nhân dịp này, đại diện UBND xã Sơn Thủy đã trao những phần thưởng cho các em đã đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG văn hóa và HKPĐ cấp tỉnh vừa qua.

Bác Nguyễn Văn Mọn - Bí thư Đảng ủy và chị Nguyễn Thị Thúy Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã trao quà cho 3 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh
Bác Nguyễn Văn Mọn - Bí thư Đảng ủy và chị Nguyễn Thị Thúy Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã trao quà cho các học sinh đạt giải HKPĐ cấp tỉnh
          Tiếp theo chương trình của Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh khối 6,7,8 đã được chứng kiến màn đồng diễn dân vũ - hát múa sân trường trên ca khúc Nối vòng tay lớn do các em học sinh khối 9 thể hiện. Đây là màn múa hát mà sau những giờ ra chơi các em đã được thường xuyên thực hiện. Nhưng chính ngày hôm nay, những màn hát múa đó càng thêm trang trọng và thêm phần ý nghĩa hơn.

Các em học sinh khối 9 đồng diễn dân vũ - hát múa sân trường
          Để tạo ra sân chơi cho các em được thoải mái sau những giờ học căng thẳng, Liên đội đã tổ chức cho các em các trò chơi lý thú, bổ ích, như: đổ nước vào chai, di chuyển bóng bằng thìa, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm và kéo co. Tất cả các trò chơi đều toát lên tinh thần phối hợp tập thể, đoàn kết, nhanh, khỏe, bền. Những tiếng reo hò, cổ vũ của các bạn, các thầy,cô giáo đã làm cho Ngày hội thêm phần sôi động và khí thế hơn.

Trò chơi nhảy bao bố trong Ngày hội
         Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -tiến bước lên đoàn và đồng diễn dân vũ - hát múa sân trường” đã để lại trong lòng các em niềm vui, sự tự tin, niềm tự hào và nhiệt huyết học tập, ra sức luyện rèn để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

Tác giả bài viết: Dạ Quỳnh