Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 50
 • Khách viếng thăm: 58
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 2059
 • Tháng hiện tại: 16889
 • Tổng lượt truy cập: 22647405

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

Trường THCS Sơn Thủy với hội thi nhảy dân vũ học sinh và giải cầu lông trong CBVC chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Đăng lúc: Thứ năm - 21/11/2019 10:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), những ngày này, trường THCS Sơn Thủy đã có nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này. Một trong những hoạt động nổi bật nhất đó là Hội thi nhảy dân vũ học sinh và giải cầu lông trong cán bộ viên chức.
         Đến dự với Hội thi có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong toàn Liên đội.
 

 
          Đến với hội thi nhảy dân vũ năm nay, các em học sinh khối 6, khối 7 nhảy dân vũ theo bài "Bống bống bang bang", các em học sinh khối 8, khối 9 nhảy dân vũ theo bài “Nối vòng tay lớn”.


 
          Chuẩn bị cho Hội thi này là một quá trình khổ công rèn luyện, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cô giáo Tổng phụ trách Đội, các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bạn đội viên trong từng lớp.
          Trước hết, mỗi chi đội cử đại diện năm đội viên cùng với anh, chị phụ trách đến học nhảy tại trường dưới sự hướng dẫn của cô giáo Tổng phụ trách. Sau đó, các bạn này về luyện tập lại cho lớp. Cứ chiều lại, sau mỗi buổi học, sân trường THCS Sơn Thủy lại rộn ràng những bước chân, điệu nhảy của các em học sinh tập luyện  mà thầy, cô giáo chủ nhiệm là người hướng dẫn, người thổi hồn theo mỗi nhịp chân của các em.
          Nhìn những bước nhảy nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không kém phần dứt khoát của các em học sinh, mỗi thầy, cô giáo như tiếp thêm một niềm vui, một nguồn động lực trong cuộc sống để thầy và trò thực sự “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Hội thi thực sự đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Từ đó nâng cao sức khỏe, rèn luyện cho các em khả năng cảm thụ nhịp điệu, biểu hiện tình cảm qua các động tác hình thể. Và đây cũng là dịp để cho các bạn đội viên gặp mặt, giao lưu, học hỏi thắt chặt tình đoàn kết, thân  ái với nhau.

 

 
          Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao tặng một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba, năm giải phong trào cho các tập thể lớp đạt thành tích cao trong hội thi.
Qua hội thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong nhà trường.

 
 
 
          Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hoạt động thi cầu lông giữa các cặp đôi nam nữ trong CB, GV, NV nhà trường nhằm tạo không khí giao lưu vui vẻ, tạo điều kiện cho các vận động viên không chuyên nghiệp được ra sân mang lại ý nghĩa thiết thực. Đây là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất.  
          Nếu các em học sinh rộn ràng trong mỗi bước chân, điệu nhảy thì các thầy, cô giáo cũng không kém phần năng động, linh hoạt, dẻo dai. Sau mỗi buổi học, hết giờ đứng lớp, mỗi thầy, cô giáo không ai bảo ai, tay cầm vợt, tự tìm kiếm cặp đôi với mình để rèn luyện. Cứ thế, việc rèn luyện thể thao trở thành một phản xạ có điều kiện của các thầy, cô giáo.
          Sau một quá trình rèn luyện, thử sức, công đoàn nhà trường đã lựa chọn tám cặp đôi nam nữ bóc thăm chia hai bảng vòng loại, chung kết. Hoạt động này đã mang đến nhiều niềm vui cho cán bộ, giáo viên, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.


 
          Kết thúc buổi thi đấu, tổ trọng tài đã công bố cặp đôi nam nữ đ/c Phan Thúc Bảy, đ/c Đặng Thị Tuyết Mai đã giành vị trí thứ nhất; cặp đôi nam nữ đ/c Lý Quang Thuần, đ/c Nguyễn Thị Thảo đạt giải nhì; giành vị ví thứ ba là cặp đôi đ/c Châu Văn Long và đ/c Lê Thị Hoài Hương.
 

 
          Hội thi đã tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo"; là dịp để các thầy, cô giáo giao lưu, chia sẻ  trong công việc, cuộc sống.  Đồng thời cũng là dịp để thầy - trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 599/NQ-UBTVQH15
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Nghị quyết 599/NQ-UBTVQH15 ban hành bởi ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI ngày 13-09-2022 về việc bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
 • 22/VBHN-BTC
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Văn bản hợp nhất 22/VBHN-BTC ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ TÀI CHÍNH ngày 12-09-2022 hợp nhất Thông tư quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.
 • 12/2022/TT-BKHĐT
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Thông tư 12/2022/TT-BKHĐT ban hành bởi BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ngày 30-06-2022 quy định chi tiết về lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa đối với gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len.
 • 20/2022/TT-BGTVT
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Thông tư 20/2022/TT-BGTVT ban hành bởi BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 29-07-2022 quy định về các biểu mẫu giấy chứng nhận, sổ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cấp cho tàu biển, ụ nổi, kho chứa nổi, giàn di động, phương tiện thủy nội địa và sản phẩm công nghiệp sử dụng cho phương tiện thủy nội địa.
 • 63/2022/NĐ-CP
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Nghị định 63/2022/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 12-09-2022 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ.
 • 59/2022/TT-BQP
  Thứ sáu - 30/09/2022 18:14
  Thông tư 59/2022/TT-BQP ban hành bởi BỘ QUỐC PHÒNG ngày 30-08-2022 ban hành Quy chuẩn QCVN 01:2022/BQP, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về rà phá bom mìn vật nổ.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH