Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 81
 • Hôm nay: 7454
 • Tháng hiện tại: 258646
 • Tổng lượt truy cập: 27388801

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

                “Ai lên Sơn Thủy quê tôi
                 Miền Trung du đồi xanh bát ngát.
                Cẩm Lý dải lụa mềm trong mát uốn quanh.
                Xin mời bạn hãy dừng chân
               Ghé thăm THCS Sơn Thủy thân thương
              Sáng truyền thống của quê hương hiếu học.”

        Trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Sơn Thủy thuộc thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Mở cửa ra là đường Hồ Chí Minh huyền thoại tự hào, trải qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển, nay trường đã trở nên bề thế và khang trang.
        Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy, ngôi trường ấy đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rỡ một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các ca sĩ, hay trở thành những người nông dân chân chính và đặc biệt có những người con đã tiếp tục sự nghiệp trồng người tại chính ngôi trường mà mình đã trưởng thành. Chính họ đã và đang làm rạng danh ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm trưởng thành.
        Cái tên THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng năm (1980 - 1990), là một trong những trường tiên tiến của huyện Lệ Ninh ngày xưa và Lệ Thủy ngày nay. Những khó khăn thiếu thốn của thuở ban đầu mới thành lập là những dấu ấn mà thầy trò THCS Sơn Thủy nhớ mãi. Thời gian này nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ… nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng tất cả sự nỗ lực của thầy trò và Đảng bộ, nhân dân xã Sơn Thủy, vượt qua khó khăn, khẳng định thương hiệu.
        Những năm trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy, cơ sở vật chất của trường THCS Sơn Thủy ngày càng được cải thiện. Các phòng học bộ môn, phòng thực hành … được xây mới. Nhà trường đã mua sắm các trang thiết bị đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập luôn được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Sơn Thủy đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của trường THCS Sơn Thủy nói riêng và của ngành giáo dục và đào tạo Lệ Thủy nói chung. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân; trong đó phải kể đến các môn Hóa 8, Tin 8, Toán 7, Toán 6, Anh 6, Anh7, Văn 6…. Các phong trào hoạt động bề nổi của trường cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc với các giải TDTT, giải nhất cuộc thi Điểm đến an toàn 2011-2012 dành cho học sinh, giáo viên, đạt giải khuyến khích Hội thi Em yêu dân ca Hò khoan Lệ Thủy năm học 2018-2019…
         Đặc biệt đầu năm học 2021-2022, nhà trường đã có ba sản phẩm Elearning được chọn tham gia Hội thi Thiết kế bài giảng Elearning cấp Quốc gia; sản phẩm cuộc thi Khoa học kỹ thuật đạt giải Nhì cấp tỉnh. Tổng sắp các hội thi học sinh giỏi lớp 7, 8 của trường xếp thứ nhất, hội thi giải ĐK-BL xếp thứ Nhì trong toàn huyện. Cấp tỉnh có 03 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Đồng và 01 giải ba HSG môn Tin học cấp tỉnh.
        Có được những thành tích đó chính là sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn… các thầy giáo, cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, nhiệt tình, tâm huyết, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Nguyễn Cao Tý, thầy Phan Thúc Bảy, thầy Vương Công Quang... Một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như thầy Vương Công Quang, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Thúy Nhung….
        Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện và tỉnh. Liên đội nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, đạt giải nhất điểm đến An toàn cấp tỉnh năm học 2011-2012, giải nhất thi An toàn giao thông đường sắt cấp tỉnh năm học 2017-2018, giải nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Hò khoan Lệ Thủy” năm học 2017-2018, giải ba Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm học 2018-2019… Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
        Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh. Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trường Tiên tiến.
        Với bề dày truyền thống xây dựng và trưởng thành, trường Trường THCS Sơn Thủy đã không ngừng phấn đấu hoàn thành sứ mạng và trách nhiệm của mình. Được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 kể từ năm 2021; được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 kể từ năm 2021.
        Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, dẫu rằng còn có những khó khăn ở phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, khẳng định thương hiệu về chất lượng mũi nhọn trong công tác dạy và học của một ngôi trường miền sơn cước. Chúng tôi – tập thể nhà trường luôn khắc sâu trong lòng:
              Ơn Đảng, Bác Hồ ta luôn ghi nhớ.
              Sự nghiệp trồng người sáng mãi ngàn năm.
             Vì tương lai tươi sáng, cho nước mạnh dân giàu.
             Đem sức mình xây đất nước đẹp tươi.
             Để Việt Nam cùng sánh bước với năm châu.
             Sơn Thủy quê mình sáng mãi niềm tin.
 
                                                                                    BAN BIÊN TẬP

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 17/2023/TT-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Thông tư 17/2023/TT-BKHCN ban hành bởi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 09-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khoa học và công nghệ, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập.
 • 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Quyết định 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB ban hành bởi HỘI ĐỒNG ĐIỀU PHỐI VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC ngày 07-09-2023 về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng trung du và miền núi phía Bắc.
 • 09/VBHN-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Văn bản hợp nhất 09/VBHN-BKHCN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 01-08-2023 hợp nhất Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 142/2020/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về việc tiến hành công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử.
 • 21/2023/QH15
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Luật 21/2023/QH15 ban hành bởi QUỐC HỘI ngày 22-06-2023 luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Công an nhân dân.
 • 67/2023/NĐ-CP
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Nghị định 67/2023/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 06-09-2023 quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
 • 02/VBHN-KTNN
  Chủ nhật - 24/09/2023 16:51
  Văn bản hợp nhất 02/VBHN-KTNN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC ngày 09-08-2023 hợp nhất Quyết định ban hành Hệ thống mẫu biểu hồ sơ kiểm toán.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH