Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 81
 • Khách viếng thăm: 120
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 2037
 • Tháng hiện tại: 43677
 • Tổng lượt truy cập: 29735596

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

                “Ai lên Sơn Thủy quê tôi
                 Miền Trung du đồi xanh bát ngát.
                Cẩm Lý dải lụa mềm trong mát uốn quanh.
                Xin mời bạn hãy dừng chân
               Ghé thăm THCS Sơn Thủy thân thương
              Sáng truyền thống của quê hương hiếu học.”

        Trường TH Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường THCS Sơn Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Sơn Thủy thuộc thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Mở cửa ra là đường Hồ Chí Minh huyền thoại tự hào, trải qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển, nay trường đã trở nên bề thế và khang trang.
        Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường TH Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949 - 1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường TH Hoàng Hoa Thám đến trường cấp II Sơn Thủy, trường PTCS Sơn Thủy và ngày nay là trường THCS Sơn Thủy, ngôi trường ấy đã đào tạo và rèn luyện biết bao nhiêu thế hệ học sinh, làm rạng rỡ một địa danh có truyền thống hiếu học. Nhiều học sinh của trường đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, trở thành các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt hoặc trở thành các sĩ quan cao cấp, các ca sĩ, hay trở thành những người nông dân chân chính và đặc biệt có những người con đã tiếp tục sự nghiệp trồng người tại chính ngôi trường mà mình đã trưởng thành. Chính họ đã và đang làm rạng danh ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm trưởng thành.
        Cái tên THCS Sơn Thủy có thời kỳ khoảng năm (1980 - 1990), là một trong những trường tiên tiến của huyện Lệ Ninh ngày xưa và Lệ Thủy ngày nay. Những khó khăn thiếu thốn của thuở ban đầu mới thành lập là những dấu ấn mà thầy trò THCS Sơn Thủy nhớ mãi. Thời gian này nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ… nhưng trường THCS Sơn Thủy vẫn lấy định hướng truyền thống của thương hiệu trường Hoàng Hoa Thám năm xưa để đi lên bằng tất cả sự nỗ lực của thầy trò và Đảng bộ, nhân dân xã Sơn Thủy, vượt qua khó khăn, khẳng định thương hiệu.
        Những năm trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy, cơ sở vật chất của trường THCS Sơn Thủy ngày càng được cải thiện. Các phòng học bộ môn, phòng thực hành … được xây mới. Nhà trường đã mua sắm các trang thiết bị đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập luôn được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. Đây là điều kiện để thầy và trò trường THCS Sơn Thủy đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo của trường THCS Sơn Thủy nói riêng và của ngành giáo dục và đào tạo Lệ Thủy nói chung. Năm học nào trường cũng nằm trong tốp dẫn đầu về số lượng giải đồng đội học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh và giải cá nhân; trong đó phải kể đến các môn Hóa 8, Tin 8, Toán 7, Toán 6, Anh 6, Anh7, Văn 6…. Các phong trào hoạt động bề nổi của trường cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc với các giải TDTT, giải nhất cuộc thi Điểm đến an toàn 2011-2012 dành cho học sinh, giáo viên, đạt giải khuyến khích Hội thi Em yêu dân ca Hò khoan Lệ Thủy năm học 2018-2019…
         Đặc biệt đầu năm học 2021-2022, nhà trường đã có ba sản phẩm Elearning được chọn tham gia Hội thi Thiết kế bài giảng Elearning cấp Quốc gia; sản phẩm cuộc thi Khoa học kỹ thuật đạt giải Nhì cấp tỉnh. Tổng sắp các hội thi học sinh giỏi lớp 7, 8 của trường xếp thứ nhất, hội thi giải ĐK-BL xếp thứ Nhì trong toàn huyện. Cấp tỉnh có 03 Huy chương Vàng và 01 Huy chương Đồng và 01 giải ba HSG môn Tin học cấp tỉnh.
        Có được những thành tích đó chính là sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn… các thầy giáo, cô giáo vẫn vững vàng trên bục giảng, nhiệt tình, tâm huyết, không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Hàng năm, nhiều thầy giáo cô giáo của nhà trường được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Nguyễn Cao Tý, thầy Phan Thúc Bảy, thầy Vương Công Quang... Một số thầy giáo cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như thầy Vương Công Quang, cô Hồ Thị Phương Nga, cô Nguyễn Thị Thúy Nhung….
        Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường THCS Sơn Thủy. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện và tỉnh. Liên đội nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, đạt giải nhất điểm đến An toàn cấp tỉnh năm học 2011-2012, giải nhất thi An toàn giao thông đường sắt cấp tỉnh năm học 2017-2018, giải nhất cuộc thi hùng biện Tiếng Anh “Hò khoan Lệ Thủy” năm học 2017-2018, giải ba Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm học 2018-2019… Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
        Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp huyện. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Sơn Thủy, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh. Với những thành tích đó, năm học nào trường cũng vinh dự được Hội đồng thi đua huyện công nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trường Tiên tiến.
        Với bề dày truyền thống xây dựng và trưởng thành, trường Trường THCS Sơn Thủy đã không ngừng phấn đấu hoàn thành sứ mạng và trách nhiệm của mình. Được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 kể từ năm 2021; được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 kể từ năm 2021.
        Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, dẫu rằng còn có những khó khăn ở phía trước nhưng thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, khẳng định thương hiệu về chất lượng mũi nhọn trong công tác dạy và học của một ngôi trường miền sơn cước. Chúng tôi – tập thể nhà trường luôn khắc sâu trong lòng:
              Ơn Đảng, Bác Hồ ta luôn ghi nhớ.
              Sự nghiệp trồng người sáng mãi ngàn năm.
             Vì tương lai tươi sáng, cho nước mạnh dân giàu.
             Đem sức mình xây đất nước đẹp tươi.
             Để Việt Nam cùng sánh bước với năm châu.
             Sơn Thủy quê mình sáng mãi niềm tin.
 
                                                                                    BAN BIÊN TẬP

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 49/2023/TT-BGTVT
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Thông tư 49/2023/TT-BGTVT ban hành bởi BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI ngày 31-12-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe chở người bốn bánh có gắn động cơ, xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ và xe đạp điện sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu.
 • 16/2023/TT-BNNPTNT
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Thông tư 16/2023/TT-BNNPTNT ban hành bởi BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ngày 15-12-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng.
 • 13/2023/TT-NHNN
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Thông tư 13/2023/TT-NHNN ban hành bởi NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ngày 31-10-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về cấp Giấy phép, tổ chức, hoạt động và hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số nội dung thay đổi của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
 • 01/2024/QĐ-TTg
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Quyết định 01/2024/QĐ-TTg ban hành bởi THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ngày 17-01-2024 chính sách hỗ trợ cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống khi thực hiện phân giới cắm mốc trên thực địa biên giới trên đất liền giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia theo quy định của Nghị quyết số 98/2019/QH14 ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Quốc hội.
 • 01/VBHN-NHNN
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Văn bản hợp nhất 01/VBHN-NHNN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ngày 08-01-2024 hợp nhất Thông tư quy định về việc quản lý, sử dụng chữ ký số, chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số của Ngân hàng Nhà nước.
 • 36/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 04:21
  Thông báo 36/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Bru-nây Đa-rút-xa-lam liên quan Điều 18.53 (Các biện pháp liên quan tới việc lưu hành một số dược phẩm nhất định) của Chương 18 (Sở hữ trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".

THỜI SỰ

 • YeaH1 đứng Top 2 doanh nghiệp thuộc ngành báo chí, thông tin và truyền thông được yêu thích
  Thứ năm - 29/02/2024 16:24
  2024 hứa hẹn là năm triển vọng và đầy hấp dẫn của Tập đoàn YeaH1 khi tiến đến hành trình “Thăng cấp” về mọi mặt, qua đó mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân sự và các ứng viên
 • Ngọc Oanh - Gương mặt khả ái ghi dấu ấn trên TikTok
  Thứ hai - 26/02/2024 16:03
  Võ Thị Ngọc Oanh, một biểu tượng của sự kiên cường và sáng tạo trên nền tảng TikTok, đã trải qua một hành trình đầy khó khăn và nỗ lực để đạt được vị trí nổi bật như ngày hôm nay. Với id: oanhcuibap33 trên TikTok Live Việt Nam, cô đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ với nghệ danh này.
 • Bí quyết luyện võ và áp dụng võ thuật vào đời sống: chia sẻ từ “Chú Bảo Vệ” - Phan Chí Bửu
  Thứ bảy - 24/02/2024 10:04
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, võ thuật không chỉ là một phần của nền văn hóa và truyền thống mà còn là một phương tiện hiệu quả để rèn luyện cả thể chất và tinh thần. Dưới đây là những chia sẻ từ Chú Bảo Vệ - Phan Chí Bửu, một người có uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc luyện võ lâu năm. Những chia sẽ của “Chú Bảo Vệ” đã cho thấy rõ rằng võ thuật không chỉ giúp con người trở nên mạnh mẽ về thể chất mà còn làm giàu tinh thần và kiểm soát cảm xúc.
 • Đinh Văn Liên và Chiến Dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" Tại Tập Đoàn Y Dược...
  Thứ sáu - 23/02/2024 13:30
  Ngày nay, sự chú trọng vào phát triển bền vững và xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng trở nên quan trọng. Trong bối cảnh này, Đinh Văn Liên, doanh nhân xuất sắc và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC, đã đưa ra một bước ngoặt quan trọng với chiến dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" được triển khai từ năm 2024.
 • Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn thước Lỗ Ban
  Thứ ba - 20/02/2024 11:15
  Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn Thước Lỗ Ban, phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Đồng thời, những mẫu bàn thờ thuộc cung tốt này sẽ giúp cho công việc làm ăn, buôn bán diễn ra thuận lợi, xua tan những vận đen tiềm ẩn đến với gia đình.
 • Great British Circus mang phong cách xiếc châu Âu đến Việt Nam
  Thứ bảy - 17/02/2024 14:36
  Trong hành trình lưu diễn của mình trên toàn thế giới, đoàn xiếc Great British Circus lựa chọn Việt Nam là quốc gia dừng chân tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á.

HÌNH ẢNH