“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”- Trường THCS Sơn Thủy tích cực tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020”

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/12/2020 15:29 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Máu là một thứ không thể thiếu đối với sự sống của con người. trung bình lượng máu của mỗi người là khoảng 70ml/1kg. Máu không chỉ làm nhiệm vụ giúp cơ thể trao đổi chất, máu còn là vệ sĩ của cơ thể chống lại vi trùng gây bệnh. Chúng ta không thể sống mà thiếu máu.
          Các bạn biết không? Một năm cả nước ta có hàng trăm ngàn người bệnh cần có máu để cấp cứu và điều trị. Chúng ta hãy nghĩ tới những con người ấy. Họ có thể là một em nhỏ tội nghiệp bị ung thư, một bạn sinh viên bị tai nạn giao thông trong khi còn bao hoài bão ước mơ ở phía trước, có thể là một người cha trụ cột trong gia đình, có thể là một người mẹ với những đứa con thơ rất cần bàn tay chăm chút,… biết bao số phận, biết bao đáng thương. Chỉ cần một nghĩa cử nhỏ bé của chúng ta là đã có thể giúp họ vượt qua khó khăn, vượt qua bất hạnh.
          Giật lấy sự sống từ tay tử thần, chúng ta hoàn toàn có khả năng làm nên điều kì diệu đó. Chỉ cần bạn có đủ điều kiện sức khỏe, có một tấm lòng hướng đến cộng đồng. Chính vì vậy hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện thu hút được đông đảo mọi người tham gia hưởng ứng.
Hiến máu là hành động chia sẻ máu của mình cho người khác nhằm tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, ngoài ra còn để dự phòng thảm họa.
Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét… vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự. Hiến máu nhân đạo hay nói cách khác là hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.
          Hiểu được ý nghĩa cao cả đó, sáng ngày 25 tháng 12 năm 2020, tại TTVH-TT huyện Lệ Thủy, trường THCS Sơn Thuỷ đã có 6 đồng chí tình nguyện đăng ký tham gia ngày hội “ Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020”

Cô giáo Hồ Thị Phương Nga tham gia hiến máu tình nguyện
 Qua các bước khám lâm sàng và làm xét nghiệm có 5 đồng chí đủ tiêu chuẩn và đã tiến hành hiến máu thành công.Việc làm ý nghĩa của những người hiến máu không chỉ mang đến cơ hội sống cho người bệnh mà chính từ tấm lòng nhân hậu của hàng nghìn người hiến máu trong suốt những năm qua đã làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp và đáng quý vô ngần.
 Không khí của ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra rất sôi nổi và rộn ràng với băng cờ, khẩu hiệu, loa đài và những gương mặt hồ hởi đang tham gia hiến máu. Họ đến từ nhiều cơ quan và làm những công việc khác nhau nhưng tất cả đều có chung một mục đích là được hiến máu cứu người.

Cô giáo Nguyễn Thị Tú Quỳnh tham gia hiến máu
Chia sẻ cảm xúc khi tham gia hiến máu ai cũng cảm thấy rất vui vì việc làm của mình có nhiều ý nghĩa với cuộc sống của những người xung quanh. Hi vọng rằng, tinh thần nhân đạo này sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát huy trong những đợt phát động tham gia hiến máu lần sau.

Quang cảnh tại buổi hiến máu
 “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, câu nói như một lời thì thầm yêu thương, trìu mến cùng sự sẻ chia sâu sắc. Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội, thể hiện truyền thông “thương người như thể thương thân” của dân tộc. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người để mọi người hiểu về công tác hiến máu tình nguyện. Từ đó có những nhận thức và hành động tích cực trong việc tuyên truyền và tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Trương Ngọc Hương