XÃ SƠN THỦY KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 CHỦ ĐỀ:“CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/10/2020 07:43 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Từ xưa đến nay, người Việt Nam luôn coi trọng việc học. Nhờ vậy, chúng ta đã chiếm lĩnh nhiều tri thức, đẩy mạnh sản xuất, thoát khỏi cảnh nghèo đói và hướng đến thành công. Như V.I Lê-nin – vị lãnh tụ thiên tài của nước Nga đã nói: “Học, học nữa, học mãi”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời, phải gắn liền lí luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Ngày nay, việc chiếm lĩnh tri thức dường như đã dễ dàng hơn so với trước kia rất nhiều. Đó là nhờ sự phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số, nơi tài liệu, sách báo được chia sẻ miễn phí trên không gian mạng. Nó tạo ra cơ hội lớn để tất cả mọi người đều được học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân.
          Thực hiện công văn số 1929/KH-UBND ngày 28/9/2020 của UBND huyện Lệ Thủy về “Kế hoạch hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020”, ngày 01 tháng 10 năm 2020, Trung tâm học tập cộng đồng xã Sơn Thủy đã long trọng tổ chức tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” tại Trường THCS Sơn Thủy – một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học.
Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Hà Quốc Phong – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban chỉ đạo tuần lễ học tập suốt đời huyện Lệ Thủy; đồng chí Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Lệ Thủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó chủ tịch UBND xã Sơn Thủy, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Trưởng Ban chỉ đạo tuần lễ học tập suốt đời xã Sơn Thủy; đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện và xã cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh các khối lớp Trường THCS Sơn Thủy cũng tham dự đông đủ.
          Buổi lễ được khởi đầu với những tiết mục văn nghệ uyển chuyển, sôi động nhưng cũng không kém phần hấp dẫn của các cô giáo, các em học sinh đến từ ba đơn vị trường học trên địa bàn xã Sơn Thủy.
Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó chủ tịch UBND xã, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Trưởng Ban chỉ đạo tuần lễ học tập suốt đời xã Sơn Thủy đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.
Nối tiếp chương trình, đồng chí Hà Quốc Phong – Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao phát biểu nêu rõ kết quả của ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời nhắc nhở chúng ta cần tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc; mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư cần hiểu được tầm quan trọng của việc học; nêu lên được vai trò và lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập.
          Ngoài ra, trong lễ khai mạc này, quý vị đại biểu và các em học sinh còn được lắng nghe phát biểu hưởng ứng của đại diện các ban ngành, đoàn thể và học sinh trên địa bàn xã nhà. Các bài phát biểu đã nêu được học tập là công việc gắn bó với con người thường xuyên ở mọi thời kì và mọi thời điểm. Chúng ta không chỉ học ở thầy cô giáo mà cần phải học ở bạn bè, ngoài xã hội và đặc biệt là còn phải tìm hiểu và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…) góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đó cũng là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay.
        Trong phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Tý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Thủyhứa sẽ tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu và sẽ tiếp tục tham mưu UBND xã đưa vào chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học của Trung tâm học tập cộng đồng, các đơn vị trường học trên địa bàn trong thời gian tới.
Hi vọng rằng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người học về vai trò của chuyển đổi số trong việc học tập suốt đời. Điều đó sẽ giúp cho mọi người dân trên địa bàn Sơn Thủy nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung ra sức học hỏi, trau dồi kiến thức để có thêm nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà./.
Một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Văn Nhân – GĐ TTHTCĐ xã Sơn Thủy đọc diễn văn khai mạc

Đ/c Hà Quốc Phong – Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao phát biểu chỉ đạo