Trường THCS Sơn Thủy hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với Hội thi “Đọc diễn cảm theo sách”

Đăng lúc: Thứ năm - 22/04/2021 07:53 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Trong không khí cả nước hướng về Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức hội thi “Đọc diễn cảm theo sách” với nội dung phong phú, thiết thực nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong học sinh, từ đó thấy được ý nghĩa tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh nhà trường, giáo dục các em phong trào đọc và làm theo sách đồng thời có ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Hội thi giúp các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng đọc, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường, phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thầy giáo Phan Thúc Bảy- PBT Chi bộ- PHT phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức với nội dung phong phú, thiết thực, mỗi lớp đại diện 01 em tham gia dự thi để lại ấn tượng cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Mỗi thí sinh dự thi là một màu sắc riêng biệt với chất giọng truyền cảm, thiết tha để lại nhiều cảm xúc.

Em Nguyễn Thành Hoàng lớp 9B- Đạt giải Nhất
Bài thơ “Viếng Lăng Bác” – Viễn Phương
    Giọng đọc sâu lắng, thiết tha, em Nguyễn Thành Hoàng lớp 9B đã thể hiện niềm xúc động cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu của dân tộc đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc cho hội thi.

Em Trương Thoại Linh lớp 6B- Đạt giải Nhì
Bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ”– Minh Huệ
    Qua câu chuyện về một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường đi chiến dịch, chất giọng ấm áp, truyền cảm đã thể hiện tấm lòng yêu thương sâu sắc, rộng lớn của Bác với Bộ đội và nhân dân, tình cảm kính yêu, cảm phục của người chiến sĩ đối với lãnh tụ kính yêu dân tộc.
Em Vương Thị Phương Thảo lớp 8C- Đạt giải Ba
Bài thơ “Người con gái Việt Nam”– Tố Hữu
     Hình ảnh chị Trần Thị Lý, người con gái anh hùng Việt Nam được tái hiện qua chất giọng ấm áp, hào hùng làm xúc động các thầy cô giáo và các em học sinh. Chị sẽ mãi là niềm tự hào cho phụ nữ Việt Nam, tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc.

Em Dương Thị Thanh Trúc lớp 9C
Bài thơ “Viếng lăng Bác”– Đạt giải Ba
     Bằng sự hiểu biết kết hợp với năng khiếu đọc, các em đã mang đến Hội thi những bài thơ, câu chuyện hay thật xúc động về tình yêu thương, về tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, về tình yêu quê hương đất nước, về lịch sử, anh bộ đội cụ Hồ…
     Kết quả hội thi Ban giám khảo đã chọn được 10 giải dành cho các lớp. Trong đó 01 giải Nhất lớp 9B; 02 giải Nhì lớp 6B, 7C; 03 giải Ba lớp 8C, 9C, 6C; 4 giải Khuyến khích lớp 6A, 7B, 8B, 9A. Hội thi “Đọc diễn cảm theo sách” trường THCS Sơn Thủy đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong lòng các thầy, cô giáo và các em học sinh. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội thi đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời và có thêm những trang sách hay mở ra từ niềm đam mê sách.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Đóa