Mùa hạ

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2020 16:02 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Mùa hạ, mùa thi và cũng là mùa chia tay đã đến gần trong sắc đỏ hoa phượng, trong cái thênh thang của nắng hạ và trong cả những ánh mắt luyến lưu của bao cô cậu học trò cuối cấp. Những lời chúc thân thương , những trang lưu bút hồng …khẽ chuyền tay nhau- một chút hành trang để nhớ một mai khi xa trường.

Đó là những nỗi niềm không chỉ của riêng ai nhất là đối với các em học sinh lớp 9. Chẳng bao lâu nữa các em sẽ chia tay với thầy cô và bạn bè của mình để bước sang một ngã rẽ mới hòa vào những chân trời thênh thang rộng mở để tiếp tục dệt nên những ước mơ hoài bão tương lai. Nhưng có lẽ những tháng ngày được học tập, vui chơi nơi mái trường THCS sẽ là những hoài niệm khó quên, là hành trang luôn tỏa sáng trên bước đường mai sau của các em. Trong rộn rã tiếng ve và ngập tràn sắc đỏ của phượng vĩ, sắc tím bát ngát của bằng lăng, sắc xanh tươi mát của lá bàng cùng cái nắng nóng chói chang của mùa hè, chiều ngày 11/7/2020, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 9, niên khóa 2016-2020.
Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em lớp 9. Đó cũng là tình cảm, lòng biết ơn của chính các em gửi tới quý thầy cô và các bậc phụ huynh trước khi rời xa mái trường thân yêu này để chuẩn bị bước vào chặng đường chinh phục tri thức tiếp theo.

Đội văn nghệ lớp 9A

Đội văn nghệ lớp 9B

Đội văn nghệ 9C

Tham dự buổi lễ, đại diện hội cha mẹ học sinh các khối lớp; ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 98 học sinh  khối 9 trong trường.
Sau nghi lễ chào cờ, thầy giáo Nguyễn Cao Tý -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  lên đánh giá kết quả học tập rèn luyện trong 4 năm của học sinh khối 9 khóa học 2016- 2020. Thầy ghi nhận những nỗ lực phấn đấu vươn lên trong suốt khóa học của các em đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Thầy Nguyễn Cao Tý - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chia tay các em học sinh lớp 9

Đáp lại tấm lòng, sự yêu thương quan tâm của các thầy cô giáo, em Dương Minh Phương  – học sinh lớp 9C thay mặt toàn thể học sinh khối 9 nói lên những tình cảm của mình sau 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Sơn Thủy. Lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, đó còn là những lời tri ân, là tấm lòng biết ơn của các em đối với các thầy cô giáo.

Học sinh Dương Minh Phương  – học sinh lớp 9C phát biểu cảm tưởng chia tay mái trường

Nổi bật nhất trong 98 em học sinh lớp 9 nhà trường đã chọn 3 em: Phan Lê Thúc Bảo-9A, Phạm Thanh Nhàn- 9B, Trương Thị Mỹ Tâm- 9C đã có thành tích xuất sắc của khối lên nhận phần thưởng. Đó chính là kết quả xứng đáng cho sự miệt mài chăm chỉ học tập của các em.

Nhà trường tặng quà cho 03 học sinh xuất sắc nhất khóa  học 2016 - 2020

Tiếp theo, ông Trương Minh Thắng – Trưởng ban đại diện phụ huynh của nhà trường lên phát biểu và có những bó hoa tươi thắm gửi tặng tới BGH và các thầy cô trực tiếp giảng dạy lớp 9 thay cho những lời cảm ơn chân thành nhất.

Ông Trương Minh Thắng - Trưởng ban Hội phụ huynh học sinh trường phát biểu

Trong nỗi xúc động trước khi chia tay các con học sinh, cô giáo Trần Thị Hồng Vân- giáo viên chủ nhiệm lớp 9B , đại diện cho các thầy cô giáo đã tâm sự, chia sẻ và căn dặn các em luôn cố gắng học hành chăm ngoan, tiến bộ, đạt thành tích tốt nhất trong những chặng đường tiếp theo.

Cô Trần Thị Hồng Vân - GVCN phát biểu chia tay học sinh

Buổi lễ chia tay đã kết thúc nhưng vẫn còn mãi nơi đây tình bạn- tình thầy trò. Vang mãi nơi đây khúc hát thiết tha, nghĩa tình:
                                             “ Hãy sống như đời sống, để biết yêu nguồn cội
                                                Hãy sống như đồi núi, vươn tới những tầm cao
                                                Hãy sống như biển trào để thấy bờ bến rộng
                                                Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông”

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo