Trường THCS Sơn Thủy tổng kết năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2020 14:29 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Phượng nở - báo hiệu hè lại về. Đó cũng là lúc một năm học đã kết thúc với bao cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, đây có lẽ là năm học mà chúng ta gặp phải những thử thách to lớn nhất đó là Đại dịch Covid-19. Trong học kì 2, việc dạy và học của thầy và trò đã bị gián đoạn 3 tháng. Chúng ta phải dạy học trực tuyến, online ... Nhưng nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự đoàn kết của nhân dân, sự quan tâm của phòng Giáo dục và đào tại Lệ Thủy, chúng ta đã phần nào ngăn chặn được Đại dịch. Các em học sinh trường THCS Sơn Thủy lại được cắp sách đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi. Sau những cái nắng hè oi ả, thầy và trò cũng đã kết thúc năm học 2019 – 2020 một cách thắng lợi vẻ vang.
Hòa chung trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 11/7/2020 được sự cho phép của Phòng Giáo dục & đào tạo Lệ Thủy, trường Trung học cơ sơ Sơn Thủy đã tổ chức long trọng lễ tổng kết năm học 2019 – 2020. Đây cũng là dịp để thầy và trò của trường nhìn lại chặng đường trong một năm qua.
Về dự với buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thúy Vân – chủ tịch hội khuyến học xã, ông Trương Minh Thắng, Dương Công Thoanh – đại diện hội cha mẹ học sinh cùng với sự hiện diện 29 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 438  em học sinh cũng có mặt đông đủ.

Các em học sinh trong buổi lễ tổng kết năm học
Mở đầu buổi lễ thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó bí thư chi bộ - PHT nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020. Trong bài phát biểu, thầy đã đánh giá kết quả hoạt động của trường trong năm học. Nổi bật là Hội thi HSG cấp tỉnh: đạt ¾ giải. Thi HSG cấp huyện: Có 23 giải cá nhân trong đó có 01 giải nhất; 04 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải KK. Đồng đội có 2 giải ba và 5 giải KK. Tổng sắp các hội thi xếp thứ: 9/29 đơn vị. Thi học sinh năng khiếu TDTT đứng thứ 3 toàn đoàn. Thi KHKT đạt giải KK. Những thành tích ấy có được chính là nhờ sự quan tâm của Phòng Giáo dục & đào tạo Lệ Thủy, BGH nhà trường, của chính quyền địa phương, phụ huynh và tinh thần đoàn kết trong tập thể hội đồng sư phạm. Kết quả đó đã thể hiện sự kiên trì, cố gắng nổ lực không ngừng đồng thời nó còn phát huy được truyền thống hiếu học và dạy học của con em và thầy cô giáo trên địa bàn xã nhà nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung. Truyền thống ấy sẽ tiếp tục được duy trì tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến mãi về sau. Thật đáng tự hào!

Thầy Phan Thúc Bảy - Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc báo cáo tổng kết
Tiếp đến cô giáo Lê Thị Hoài Hương lên đọc quyết định khen thưởng những học sinh đạt giải và có thành tích cao trong học tập và thể dục thể thao.

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã trao phần thưởng cho các em đạt giải HSG tỉnh

Khen thưởng HSG - HSNK đạt giải cấp huyện năm học 2019 - 2020

Khen thưởng các tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc

Khen thưởng  HSG lớp 6

Khen thưởng HSG lớp 7

Khen thưởng HSG lớp 8

Khen thưởng HSG lớp 9
Tiếp theo buổi lễ tổng kết phát thưởng cho học sinh, thầy giáo Nguyễn Cao Tý – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm học qua và hi vọng các em sẽ cố gắng rèn luyện đạo đức, học tập để năm học mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Thầy Nguyễn Cao Tý - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các em học sinh
Cuối cùng, cô giáo Lê Thị Hoài Thu – TPT Đội lên căn dặn các em một đôi điều và bàn giao các em về sinh hoạt hè tại địa phương.

Cô Lê Thị Hoài Thu - TPT Đội
Sau buổi lễ tổng kết học sinh, trường THCS Sơn Thủy cũng đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết HĐSP. Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Cao Tý - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những mặt tồn tại cần khắc phục và định hướng trong năm học tiếp theo. Sau khi nghe bản báo cáo các giáo viên, nhân viên còn tham gia đóng góp, đề xuất những ý kiến với mục đích xây dựng trường học càng ngày lớn mạnh và đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong thời gian tiếp nối.

Thầy Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng và Thầy Phan Thúc Bảy - Phó hiệu trưởng chủ trì buổi lễ tổng kết HĐSP

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường cũng đã trao phần thưởng động viên cho những thầy giáo, cô giáo, tập thể đã đạt được những thành tích trong năm học vừa qua. Nó thể hiện sự nổ lực và cố gắng của các thầy cô trong một năm qua.

Nhà trường khen thưởng các giáo viên đạt thành tích cao trong năm học
Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc. Một mùa hè nữa lại đến. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những tháng ngày vất vả. Hi vọng trong năm học mới, mỗi một chúng ta sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để xứng đáng với truyền thống dạy tốt, học tốt cũng như sự kì vọng, tin yêu của phụ huynh và nhân dân Sơn Thủy. Chúc các Thầy cô trong HĐSP nhà trường luôn luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng một đi lên. Chúc trường THCS Sơn Thủy năm học 2020 – 2021 với  nhiều niềm vui mới và thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình