THCS SƠN THỦY VỚI NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2022 07:47 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Thực hiện kế hoạch số 169/KH-GD&ĐT ngày 04 tháng 03 năm 2022 hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trong cả nước Thư viện cùng Liên đội trường THCS Sơn Thủy đã tổ chức Hội thi "Giới thiệu sách hay bằng videoclip" nhằm lan tỏa những cuốn sách hay đến với bạn đọc.
     Tham dự hội thi có 12  em học sinh đến từ  các Chi đội. Các em đã thể hiện kĩ năng giới thiệu sách qua những cuốn sách hay được chọn lọc trong thư viện nhà trường. Các em cũng  giới thiệu nhiều cuốn sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc, khơi gợi tình yêu sách giúp bạn đọc gắn bó với thư viện hơn: Nhật kí Đặng Thùy Trâm, Tìm mẹ, Xin đừng làm mẹ khóc….
          Ban giám khảo đã chấm và chọn các tác phẩm xuất sắc và trao giải thưởng: giải nhất lớp 6A, 02 giải nhì lớp 6B và 9A, 03 giải 3 cho các lớp 6C, 8B và 8C và 04 giải khuyến khích cho các lớp: 7B, 7C, 8C, 9C.

Nguyễn Gia Hân, lớp 6A: giải Nhất với tác phẩm Tìm mẹ

Đỗ Duy Khang, lớp 6B giải nhì tác phẩm Chị Võ Thị Sáu

Nguyễn Phạm Kiều Anh, lớp 9A: giải nhì với tác phẩm Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Dương Thị Yến Nhi, lớp 6C, giải ba với tác phẩm Lý Tự Trọng

Võ Thị Hương Trà, lớp 8C đạt giải Ba với tác phẩm Kể chuyện Bác Hồ

Nguyễn Thị Thanh Nhàn, lớp 8B giải Ba với tác phẩm Từ làng  Sen

Cuộc thi đã để lại cho các em nhiều ấn tượng tốt. Thông qua hội thi đã góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Đóa