• Tổng lượt truy cập: 20123311

THCS SƠN THỦY THÀNH LẬP ĐỘI AN NINH TRẬT TỰ TRƯỜNG HỌC HỌC SINH

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/12/2021 18:20 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Có thể nói rằng công tác giáo dục học sinh về an toàn, an ninh trật tự trường học là một trong những công tác giáo dục pháp luật nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, luôn lấy phòng là chính, giáo dục để ngăn chặn, răn đe. Để xây dựng một ngôi trường sư phạm không chỉ thi đua dạy tốt, học tốt mà còn tích cực giáo dục học sinh phòng chống các tệ nạn xã hội vì sự an toàn, lành mạnh của bản thân và mọi người.

Thầy Nguyễn Cao Tý - Hiệu trưởng Nhà trường đọc Quyết định thành lập Đội ANTT
       Trong bối cảnh chung của đất nước trong thời kì Hội nhập nền kinh tế quốc tế và đổi mới theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đất nước ta nói chung và huyện nhà ta nói riêng đã đạt rất nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa giáo dục. Nhưng, một thực tế không thể phủ nhận đó là ảnh hưởng mặt trái của cơ chế thị trường đã tác động trực tiếp đến xã hội và gia đình. Lứa tuổi nhạy cảm với sự đổi thay và dễ làm theo nhất là thế hệ trẻ trong độ tuổi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường từ bậc học Mầm non đến THPT. Học sinh THCS SơnThủy cũng nằm trong tình trạng chung ấy.

Cô Nguyễn Thị Thúy Nhung - TPT Đội trong lễ ra mắt Đội ANTT
      Xã Sơn Thủy là địa bàn rộng, giao thông thuận lợi, gần ga tàu, có đường Hồ Chí Minh đi qua. Dân trí của nhân dân ngày càng cao, cuộc sống ngày càng ổn định. Nhưng mầm móng tệ nạn vẫn rình rập, tiềm ẩn như ma túy, trộm cắp... để chờ cơ hội len lỏi vào từng gia đình, từng trường học nếu không được cảnh giác và ngăn chặn. Để giữ vững và duy trì tình hình an ninh trật tự trường học, thầy cô cần thực hiện đồng bộ các giải pháp quan trọng trong công tác tuyên truyền trong học sinh, phụ huynh về đảm bảo an ninh trật tự trường học; nhà trường cần sự nỗ lực chung tay của tất cả giáo viên và các em học sinh, đặc biệt là các em có năng lực trong công tác bảo vệ an ninh trật tự trường học. Chính vì vậy, ngày 10/12/2021, Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định thành lập  Đội An ninh trật tự trường học trong học sinh .
      Đội An ninh trật tự trường học học sinh gồm có 13 em đến từ đại diện các lớp. Đội an ninh trật tự trường học có nhiệm vụ nắm bắt tình hình kịp thời những học sinh có hành vi có dấu hiệu vi phạm đạo đức; không chấp hành các quy định của Nhà trường và Liên đội đề ra; không chấp hành các quy định về an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học; có dấu hiệu kết bè, kết đảng, gây gỗ đanh nhau trong và ngoài nhà trường; kịp thời báo cáo cho Ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp xữ lý.

Đội ANTT trường học ra mắt
      Sau khi nghe quyết định và những lời dặn dò, giao nhiệm vụ đầy cởi mở của thầy Hiệu trưởng; em Nguyễn Nhật Nam học sinh lớp 8B – đội trưởng, nêu quyết tâm gương mẫu và đi đầu thực hiện tốt công tác an ninh trật tự trường học của đội, hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban giám hiệu nhà trường phân công và không phụ lòng mong đợi, tin tưởng của thầy cô giáo.
      Thành lập vào tháng 12 đúng dịp Tết đến, xuân về;  hi vọng với  sự nhiệt tình, năng nổ của các em  trong đội an ninh trật tự trường học, mái trường THCS Sơn Thủy sẽ là một ngôi nhà chung đầy ấm áp, không có cơ hội cho các tệ nạn xã hội chen chân, học sinh luôn luôn tự giác chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Liên đội và Nhà trường, đảm bảo vững tin cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh… chào đón một mùa xuân ấm áp, đầy yêu thương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Nhung