Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 79
 • Khách viếng thăm: 104
 • Máy chủ tìm kiếm: 7
 • Hôm nay: 7557
 • Tháng hiện tại: 258749
 • Tổng lượt truy cập: 27388904

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

TRƯỜNG THCS SƠN THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2022 08:00 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/ 9, sáng ngày 5/ 9/ 2022, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023.
     Đến dự với buổi lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Thục Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy; ông Võ Văn Thông UVTVĐU- Chủ tịch MTTQVN xã cùng các đồng chí trong đoàn. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đại diện Hội cha mẹ học sinh - ông Nguyễn Văn Tân. Về phía Hội Khuyến học có bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã. Nhà trường cũng rất vinh dự được đón tiếp ông Võ Đức Kế - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã.Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm và 447 học sinh toàn trường dự lễ.

 Đại diện chính quyền địa phương, Hội cha mẹ HS tham gia dự lễ khai giảng
    Thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường -  trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Trong thư, Chủ tịch nước đã đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng động viên: “Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương; xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế.
     Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.”

Thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023
      Tiếp tục chương trình của buổi lễ, thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn của thầy đã có lời chào đón các em học sinh lớp 6: “ Hôm nay đây, chúng ta đang mở rộng vòng tay chào đón 113 em học trò mới. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của các thầy cô giáo trường Tiểu học. Bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Bởi nơi đây, các thầy cô giáo là những người cha người mẹ thứ hai của các em; các anh chị khối 7,8,9 là những người anh, người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.” Bài diễn văn của thầy cũng đã điểm lại một số thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trong việc thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới: “Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng HSG- HSNK  cấp Huyện, cấp Tỉnh, nâng cao chất lượng Tuyển sinh học sinh khối 9;  Tiếp tục triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 7 đạt kết quả cao. Tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung của phong trào"Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học có hiệu quả;  Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; chú trọng phân luồng định hướng nghề nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Nâng cao tỷ lệ HS biết bơi toàn trường lên 95%;  Giữ vững chất lượng phổ cập THCS ở mức độ 3, không có học sinh bỏ học trong hè và trong năm; Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục,  để tăng trưởng CSVC ; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là không lơ là chủ quan với đại dịch  covid-19.
     Thay mặt nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng
          Trong buổi lễ khai giảng này, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã tuyên dương và động viên kịp thời những em học sinh đang tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Kiến Giang chuẩn bị tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Trần Cảnh Kiên – Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Văn Thục – Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy tặng 13 suất quà cho HSBD cấp huyện
Đồng hành cùng những khó khăn của học sinh, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể đã tặng quà cho những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp sức cho các em đến trường. Món quà dù nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ chắp cánh ước mơ, niềm tin cho các em trên những chặng đường đầy gian nan phía trước.
 
    Đại diện Hội chữ thập đỏ, Hội Cựu giáo chức, Đoàn thanh niên, Hội CHMHS, Hội khuyến học tặng quà cho HS nghèo
Niềm vui của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu và  khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve. Để từ đó, thầy và trò trường THCS Sơn Thủy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu.
         
Ông Nguyễn Văn Thục - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB xã Sơn Thủy đánh trống khai trường
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 67/2023/NĐ-CP
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Nghị định 67/2023/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 06-09-2023 quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
 • 02/VBHN-KTNN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Văn bản hợp nhất 02/VBHN-KTNN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC ngày 09-08-2023 hợp nhất Quyết định ban hành Hệ thống mẫu biểu hồ sơ kiểm toán.
 • 17/2023/TT-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Thông tư 17/2023/TT-BKHCN ban hành bởi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 09-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khoa học và công nghệ, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập.
 • 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Quyết định 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB ban hành bởi HỘI ĐỒNG ĐIỀU PHỐI VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC ngày 07-09-2023 về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng trung du và miền núi phía Bắc.
 • 09/VBHN-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Văn bản hợp nhất 09/VBHN-BKHCN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 01-08-2023 hợp nhất Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 142/2020/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về việc tiến hành công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử.
 • 08/2023/L-CTN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Lệnh 08/2023/L-CTN ban hành bởi CHỦ TỊCH NƯỚC ngày 03-07-2023 về việc công bố Luật.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH