TRƯỜNG THCS SƠN THUỶ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2022-2023

Đăng lúc: Thứ năm - 03/11/2022 13:48 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện Lệ Thuỷ, sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, với mục đích giúp các em đội viên hiểu được Nghị quyết Đại hội Đội, cụ thể hóa Nghị quyết thành những việc làm thiết thực, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chương trình công tác năm học; chiều ngày 02/11/2022 Liên đội trường THCS Sơn Thuỷ đã tổ chức thành công Đại hội Liên Đội nhiệm kì năm học 2022 – 2023.
      Về dự đại hội, rất vinh dự cho Liên đội có anh Võ Văn Thông – UVTV Đảng Ủy, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Thủy; có chị Trần Thị Hằng – Phó Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội xã Sơn Thuỷ
      Về phía nhà trường có Thầy giáo Trần Cảnh Kiên – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đại diện cho các đoàn thể trong nhà trường và 57đội viên tiêu biểu đại diện cho 447 đội viên trong toàn Liên đội đã về dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là phần nghi lễ chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống được diễn ra rất long trọng trang nghiêm.
      Tiếp theo chương trình, em Nông Bảo Ngọc đại diện Đoàn chủ tịch đã báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 và bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023
     Đại hội đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022, xây dựng dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Liên đội năm học 2022– 2023,  đồng thời khắc phục  mọi khó khăn để thực hiện tốt việc học tập và hoạt động đạt nhiều thành tích cao. Tích cực rèn luyện đạo đức, phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy, tổ chức tốt các phong trào, tham gia tốt các Hội thi và sân chơi trí tuệ dành cho thiếu nhi.
     Tiếp theo, đại hội được nghe các bạn đại diện cho chi đội lên tham luận
- Đại diện cho chi đội lớp 9A tham luận về biện pháp rèn luyện đạo đức học sinh.
- Đại điện cho chi đội lớp 8A tham luận về nề nếp tự quản của Đội
- Đại diện cho chi đội lớp 6C tham luận về thực hiện phong trào “Đôi bạn cùng tiến”.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt cho Hội đồng Đội xã Sơn Thuỷ, chị Trần Thị Hằng- Phó bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã đã có những lời động viên sâu sắc, định hướng tiêu chí để các em tiến hành Đại hội thành công, bầu ra được ban chỉ huy Liên đội năng nổ, nhiệt tình, tích cực để điều hành Liên đội thực hiện tốt nhiệm vụ của Đội TNTP trong nhà trường nhiệm kì năm học 2022 - 2023.  Chị khẳng định  phong trào hoạt động Đội của nhà trường đã có đóng góp không nhỏ trong phong trào chung của thanh thiếu niên trên địa bàn xã và mong các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự quản, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần đưa hoạt động phong trào thiếu nhi trong xã ngày càng phát triển, đi lên.
Chị Trần Thị Hằng- Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Sơn Thuỷ dự và trao 02 suất quà hỗ trợ học sinh vượt lên hoàn cảnh
        Tại Đại hội Thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Liên đội trong năm học vừa qua, đánh giá cao các hoạt động Đội trong nhà trường; khen thưởng, động viên, khích lệ Liên đội đã có thành tích tốt trong các hoạt động phong trào. Trên cơ sở nhiệm vụ năm học của nhà trường, lãnh đạo trường đã chỉ đạo Liên đội trong năm học 2022-2023, có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, bổ ích với nhiều thành tích cao hơn nữa, mỗi đội viên thực sự là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Sự quan tâm động viên và chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường đã tạo cho các em sự tự tin, sẽ cố gắng quyết tâm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ trong nhiệm kì năm học 2022 – 2023.

Thầy giáo Trần Cảnh Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.
      Đến dự đại hội, anh Võ Văn Thông, ủy viên thường vụ Đảng ủy, chủ tịch mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Thủy cũng đã trao 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn lần thứ 3 trong năm học 2022-2023.

Đại hội đã bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2022 - 2023 là những bạn đội viên tiêu biểu xuất sắc, chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia hoạt động phong trào Đội.

Ban chỉ huy Liên đội mới đã nhận nhiệm vụ và hứa sẽ thực sự gương mẫu, nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm động viên thu hút các bạn đội viên nhi đồng trong Liên Đội tham gia vào các phong trào hoạt động Đội, trang trí lớp học sạch, đẹp, giữ gìn tài sản nhà trường, không để xảy ra các hiện tượng vi phạm nội quy, bạo lực, mất đoàn kết trong các chi đội. Liên đội  kiên trì rèn luyện, ra sức cố gắng quyết tâm thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu phấn đấu mà Đại hội đã đề ra.
      Được tổ chức trang nghiêm, đúng Điều lệ và Nghi thức của Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương ban hành. Đại hội Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Sơn Thuỷ nhiệm kì 2022 -2023  đã thành công tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi, tự hào của các bạn đội viên. Từ đây, chương trình hoạt động của Đội sẽ được triển khai tới các chi đội và các bạn đội viên. Liên đội sẽ quyết tâm thực hiện tốt chương trình hành động  và các chỉ tiêu phấn đấu. Mỗi đội viên thiếu niên sẽ thực hiện đầy đủ 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Xin chúc Liên đội THCS Sơn Thuỷ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chúc các bạn đội viên sẽ là những bông hoa nhỏ, khoe sắc tỏa ngát hương thơm trên mảnh đất quê hương Sơn Thuỷ văn minh, giàu truyền thống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thảo