UBND XÃ SƠN THỦY KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 04/10/2022 08:10 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Sáng ngày 03/ 10/ 2022, UBND Xã Sơn Thủy tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn xã với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” tại trường THCS Sơn Thủy

Đ/c Nguyễn Văn Nhân - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Thủy phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nhân, Phó chủ tịch UBND - Giám đốc TTHTCĐ xã nhấn mạnh, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một sáng kiến được UNESSCO phát động từ những thập niên 80. Cho đến nay, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành một phong trào mang tính biểu tượng, khơi gợi cảm hứng hiếu học để xây dựng tri thức với mục tiêu phát triển cá nhân mỗi con người cũng như phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Ở Việt Nam, đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hơn 11 năm và năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, cuộc sống người dân trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh.
    Đồng chí Nguyễn Văn Nhân cho rằng, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một biểu tượng sẽ góp phần cùng với ngành giáo dục huy động sự quan tâm của các cấp, các ngành, các hội đoàn, mọi tổ chức, cá nhân, toàn hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung tay vào đóng góp để xây dựng nền giáo dục của quốc gia, phát huy mỗi một người dân trở thành một công dân học tập để làm sao học tập suốt đời trở thành trụ cột để phát triển nguồn nhân lực của xã Sơn Thủy nói riêng và Huyện nhà nói chung.
    Với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.
    Dịp này, UBMTTQVN xã Sơn Thủy tuyên dương 30 suất học bổng (lần thứ 2 trong năm học) trị giá mỗi  suất 300,000đ cho học sinh Giỏi vượt khó và Học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Văn nghệ chào mừng của Liên đội THCS

Văn nghệ chào mừng của Liên đội Tiểu học

Văn nghệ chào mừng của các cháu mầm non