LIÊN ĐỘI THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Đăng lúc: Thứ năm - 22/12/2022 15:22 - Người đăng bài viết: Trần Cảnh Kiên
Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022);
     Ngày 22/12/2022 Liên Đội trường THCS Sơn Thủy  phối hợp với hội CCB và Đoàn xã Sơn Thủy tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng chủ đề: “Tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thầy Phan Thúc Bảy - PHT Nhà trường khai mạc buổi nói chuyện ngoại khóa
     Đến dự buổi lễ có chú Võ Văn Thông - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ VN xã Sơn Thủy; Anh Dương Quang Trãi - ĐUV, Bí thư xã đoàn Sơn Thủy; Bác Võ Khắc Hào - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã. Bà Nguyễn Thị Thúy Vân Chủ tịch Hội khuyến học xã.

Quang cảnh buổi lễ
     Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua đó các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang nhân dân ta: làm nên thắng lợi vĩ đại cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đánh thắng hai Đế quốc là Pháp và Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế. Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ".

Thầy Trần Cảnh Kiên - HT Nhà trường dặn dò các học sinh noi gương các Chiến sĩ, bộ đội Cụ Hồ
     Cũng trong bài nói chuyện bác Võ Khắc Hào cũng bày tỏ niềm mong mỏi của những chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc: Mong các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học, mai sau khôn lớn, trưởng thành, tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước, xứng danh con Lạc cháu Hồng.

Bác Võ Khắc Hào ôn lại truyền thống vẽ vang của QDDND Việt Nam cùng Liên đội THCS Sơn Thủy
     Để bày tỏ tình cảm kính yêu và lòng tri ân sâu sắc của tuổi thơ, Bạn Võ Thị Hương Trà - Liên đội trưởng thay mặt cho 447 học sinh của trường đã trao tặng bó hoa tươi thắm đến Hội Cựu Chiến binh xã Sơn Thủy.
Em Võ Thị Hương Trà cùng BGH tặng hoa chúc mừng bác Võ KHắc Hào, đại diện Hội Cựu chiến binh tại buổi lễ
     Nhằm kịp thời động viên những học sinh đã xuất sắc đạt thành tích cao trong kì thi HSG cấp tỉnh vừa qua, cũng tại buổi lễ này, Hội KH Nhà trường cùng UBMTTQ xã đã thưởng nóng cho các em : Phan Thanh Đạt (10đ Tin học) một triệu đồng; em Võ Văn Trung (9đ môn Hóa học) bảy trăm ngàn đồng; em Hoàng Thái Dương (8.75đ môn Hóa học) bảy trăm ngàn đồng; em Phan Khắc Bảo (8.0đ môn Hóa học) bảy trăm ngàn đồng; em Phan Thùy Dương (6.5đ Sinh học) bốn trăm ngàn đồng; em Lê Ánh Dương (6.25đ môn Toán) bốn trăm ngàn đồng; em Nguyễn Minh Trí (6.75đ môn Tin) bốn trăm ngàn đồng và em Võ Thế Nam (4đ Sinh học) hai trăm ngàn đồng.

UBMTTQ Việt Nam xã và Hội KH nhà trường thưởng nóng cho Học sinh đạt thành tích cao trong kì thi HSG cấp tỉnh tháng 12/2022.
    Có thể nói, buổi ngoại khóa đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", giúp các em học sinh hiểu rõ và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người công dân có ích.
Tác giả bài viết: Trần Cảnh Kiên