TRƯỜNG THCS SƠN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021 - 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/10/2021 10:41 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Năm học 2020 – 2021 đã khép lại nhưng dấu ấn của nó sẽ không bao giờ quên đối với trường THCS Sơn Thủy nói riêng và ngành giáo dục Lệ Thủy nói chung. Đó là năm học chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề về thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid – 19 kéo dài. Nhưng cũng là năm mà trường THCS Sơn Thủy gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng. Để đánh giá khái quát kết quả đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, ngày 15/10/2021, trường THCS Sơn Thủy đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021 – 2022.
       Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Tý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phan Thúc Bảy - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cũng có mặt đông đủ.
 Đồng chí Nguyễn Cao Tý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày bản báo cáo năm học 2020 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Mở đầu chương trình thầy giáo Nguyễn Cao Tý - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Qua đó, đồng chí đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những thành tích đạt được thật đáng tự hào trong năm qua. Có thể nói là đây là năm được xem là “mùa vàng bội thu” trên mảnh đất miền sơn cước này. Về chất lượng các hội thi: Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đạt 03 giải; thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện đạt 07 giải đồng đội bao gồm môn Văn 6, Anh 7 (đạt giải nhì), Toán 6, Toán 7, Tin 8 (đạt giải ba), Anh 6, Văn 7 (đạt giải khuyến khích); thi học sinh năng khiếu xếp thứ 3/29 trường; thi nghiên cứu KHKT đạt giải khuyến khích. Tổng sắp các hội thi, trường đứng thứ 3/29 đơn vị trong toàn huyện. Trường có 06 đồng chí tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện kết quả đều đạt ; 01 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Có 02 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 07 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở. Cuối năm tập thể nhà trường được tặng giấy khen công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”, “Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Liên đội được công nhận là “Liên đội vững mạnh xuất sắc”. Có được thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; sự nổ lực, đoàn kết của tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Sơn Thủy; sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, UBND và Hội cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền xã Sơn Thủy. Mặt khác, trong bản báo cáo đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ ra những mặt tồn tại chưa làm được và sẽ khắc phục, hoàn thiện trong năm học tới. Tiếp theo hội nghị cũng đã lắng nghe đồng chí trình bày bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Nội dung trong bản dự thảo đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm như: Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid – 19; triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng các phong trào thi đua thiết thực nhằm xây dựng một trường học hạnh phúc thực sự; đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lí giáo dục; các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và phát triển cơ sở vật chất … Ngoài nhiệm vụ trọng tâm thì bản dự thảo cũng đã đặt ra các chỉ tiêu cơ bản, nhiệm vụ cụ thể và giải pháp thực hiện như: Chất lượng giáo dục toàn diện; chất lượng hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; các hội thi khác từ cấp huyện trở lên; xây dựng trường học theo chuẩn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn ...
          Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, công khai, sôi nổi đã thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm đóng góp nhiều ý kiến trao đổi cũng như đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Đặc biệt hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Xác định đây là một năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa làm tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng nhu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 7. Các ý kiến đưa ra thể hiện sự tâm huyết và chân thành của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Hiệu trưởng và đồng chí Phó hiệu trưởng đã tiếp thu ý kiến, giải trình và tiếp tục hoàn thiện dự thảo để đưa các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2021- 2022.
           Sau một thời gian làm việc khẩn trương và có hiệu quả, hội nghị đi đến thống nhất cao các kế hoạch, chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2021-2022 đề ra trong không khí phấn khởi và thành công tốt đẹp. Cuộc chiến với dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang còn kéo dài, nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, trường THCS Sơn Thủy đã và đang thực hiện các biện pháp có hiệu quả trong việc dạy học trực tuyến vào giai đoạn hiện nay. Dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn nhưng với lòng tâm huyết, năng lực lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nhiệt tình của toàn giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm, trường THCS Sơn Thủy vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn nữa. Kính chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Sơn Thủy luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là bông hoa thơm ngát trong vườn hoa của ngành giáo dục huyện nhà.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Tác giả bài viết: Lê Thị Tình