Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 79
 • Khách viếng thăm: 116
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 2587
 • Tháng hiện tại: 44227
 • Tổng lượt truy cập: 29736146

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

TRƯỜNG THCS SƠN THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2022 08:00 - Người đăng bài viết: QUẢN TRỊ
Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/ 9, sáng ngày 5/ 9/ 2022, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023.
     Đến dự với buổi lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Thục Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy; ông Võ Văn Thông UVTVĐU- Chủ tịch MTTQVN xã cùng các đồng chí trong đoàn. Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đại diện Hội cha mẹ học sinh - ông Nguyễn Văn Tân. Về phía Hội Khuyến học có bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội khuyến học xã. Nhà trường cũng rất vinh dự được đón tiếp ông Võ Đức Kế - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã.Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm và 447 học sinh toàn trường dự lễ.

 Đại diện chính quyền địa phương, Hội cha mẹ HS tham gia dự lễ khai giảng
    Thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường -  trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023. Trong thư, Chủ tịch nước đã đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng động viên: “Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương; xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế.
     Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.”

Thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023
      Tiếp tục chương trình của buổi lễ, thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn của thầy đã có lời chào đón các em học sinh lớp 6: “ Hôm nay đây, chúng ta đang mở rộng vòng tay chào đón 113 em học trò mới. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của các thầy cô giáo trường Tiểu học. Bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Bởi nơi đây, các thầy cô giáo là những người cha người mẹ thứ hai của các em; các anh chị khối 7,8,9 là những người anh, người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.” Bài diễn văn của thầy cũng đã điểm lại một số thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trong việc thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới: “Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng HSG- HSNK  cấp Huyện, cấp Tỉnh, nâng cao chất lượng Tuyển sinh học sinh khối 9;  Tiếp tục triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 7 đạt kết quả cao. Tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung của phong trào"Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học có hiệu quả;  Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; chú trọng phân luồng định hướng nghề nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Nâng cao tỷ lệ HS biết bơi toàn trường lên 95%;  Giữ vững chất lượng phổ cập THCS ở mức độ 3, không có học sinh bỏ học trong hè và trong năm; Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục,  để tăng trưởng CSVC ; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh đặc biệt là không lơ là chủ quan với đại dịch  covid-19.
     Thay mặt nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Thầy giáo Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng
          Trong buổi lễ khai giảng này, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Phan Thúc Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã tuyên dương và động viên kịp thời những em học sinh đang tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường THCS Kiến Giang chuẩn bị tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Trần Cảnh Kiên – Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Văn Thục – Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy tặng 13 suất quà cho HSBD cấp huyện
Đồng hành cùng những khó khăn của học sinh, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể đã tặng quà cho những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp sức cho các em đến trường. Món quà dù nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ chắp cánh ước mơ, niềm tin cho các em trên những chặng đường đầy gian nan phía trước.
 
    Đại diện Hội chữ thập đỏ, Hội Cựu giáo chức, Đoàn thanh niên, Hội CHMHS, Hội khuyến học tặng quà cho HS nghèo
Niềm vui của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu và  khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve. Để từ đó, thầy và trò trường THCS Sơn Thủy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu.
         
Ông Nguyễn Văn Thục - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB xã Sơn Thủy đánh trống khai trường
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 01/2024/TT-BCT
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Thông tư 01/2024/TT-BCT ban hành bởi BỘ CÔNG THƯƠNG ngày 15-01-2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2016/TT-BCT ngày 20 tháng 9 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu.
 • 30/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Thông báo 30/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Nghị định thư thứ 3 sửa đổi Hiệp định về thương mại hàng hóa thuộc Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa Chính phủ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Đại Hàn Dân quốc".
 • 41/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Thông báo 41/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Ma-lai-xia liên quan đến Điều 18.53 (Các biện pháp liên quan tới việc lưu hành một số dược phẩm nhất định) của Chương 18 (Sở hữu trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".
 • 98/2023/NĐ-CP
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Nghị định 98/2023/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 31-12-2023 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
 • 44/2023/TT-BCT
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Thông tư 44/2023/TT-BCT ban hành bởi BỘ CÔNG THƯƠNG ngày 29-12-2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2018/TT-BCT ngày 03 tháng 4 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về xuất xứ hàng hóa.
 • 36/2023/TB-LPQT
  Thứ ba - 05/03/2024 05:22
  Thông báo 36/2023/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 28-11-2023 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Bru-nây Đa-rút-xa-lam liên quan Điều 18.53 (Các biện pháp liên quan tới việc lưu hành một số dược phẩm nhất định) của Chương 18 (Sở hữ trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".

THỜI SỰ

 • YeaH1 đứng Top 2 doanh nghiệp thuộc ngành báo chí, thông tin và truyền thông được yêu thích
  Thứ năm - 29/02/2024 16:24
  2024 hứa hẹn là năm triển vọng và đầy hấp dẫn của Tập đoàn YeaH1 khi tiến đến hành trình “Thăng cấp” về mọi mặt, qua đó mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho đội ngũ nhân sự và các ứng viên
 • Ngọc Oanh - Gương mặt khả ái ghi dấu ấn trên TikTok
  Thứ hai - 26/02/2024 16:03
  Võ Thị Ngọc Oanh, một biểu tượng của sự kiên cường và sáng tạo trên nền tảng TikTok, đã trải qua một hành trình đầy khó khăn và nỗ lực để đạt được vị trí nổi bật như ngày hôm nay. Với id: oanhcuibap33 trên TikTok Live Việt Nam, cô đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ với nghệ danh này.
 • Bí quyết luyện võ và áp dụng võ thuật vào đời sống: chia sẻ từ “Chú Bảo Vệ” - Phan Chí Bửu
  Thứ bảy - 24/02/2024 10:04
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, võ thuật không chỉ là một phần của nền văn hóa và truyền thống mà còn là một phương tiện hiệu quả để rèn luyện cả thể chất và tinh thần. Dưới đây là những chia sẻ từ Chú Bảo Vệ - Phan Chí Bửu, một người có uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc luyện võ lâu năm. Những chia sẽ của “Chú Bảo Vệ” đã cho thấy rõ rằng võ thuật không chỉ giúp con người trở nên mạnh mẽ về thể chất mà còn làm giàu tinh thần và kiểm soát cảm xúc.
 • Đinh Văn Liên và Chiến Dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" Tại Tập Đoàn Y Dược...
  Thứ sáu - 23/02/2024 13:30
  Ngày nay, sự chú trọng vào phát triển bền vững và xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng trở nên quan trọng. Trong bối cảnh này, Đinh Văn Liên, doanh nhân xuất sắc và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC, đã đưa ra một bước ngoặt quan trọng với chiến dịch "Sản Xuất Xanh - Tiêu Dùng Xanh - Khởi Nghiệp Xanh" được triển khai từ năm 2024.
 • Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn thước Lỗ Ban
  Thứ ba - 20/02/2024 11:15
  Kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn Thước Lỗ Ban, phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Đồng thời, những mẫu bàn thờ thuộc cung tốt này sẽ giúp cho công việc làm ăn, buôn bán diễn ra thuận lợi, xua tan những vận đen tiềm ẩn đến với gia đình.
 • Great British Circus mang phong cách xiếc châu Âu đến Việt Nam
  Thứ bảy - 17/02/2024 14:36
  Trong hành trình lưu diễn của mình trên toàn thế giới, đoàn xiếc Great British Circus lựa chọn Việt Nam là quốc gia dừng chân tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á.

HÌNH ẢNH