Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 57
 • Khách viếng thăm: 70
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 8764
 • Tháng hiện tại: 312601
 • Tổng lượt truy cập: 21585715

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

Trường THCS Sơn Thủy với "Tuần lễ học tập suốt đời năm hoc 2018 - 2019"

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/10/2018 20:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Trong cuộc đời mỗi con người việc học tập đóng một vai trò vô cùng to lớn. Học không chỉ là quá trình rèn luyện tri thức mà còn là quá trình rèn luyện tình cảm và đạo đức. Con người ngoài cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ huyền bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những kiến thức đơn giản hoặc trong những quy luật thịnh suy của một xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những tín hiệu mách bảo cho trí tuệ con đường đến những lẽ huyền diệu và bí ẩn kia?
        Trong cuộc đời mỗi con người việc học tập đóng một vai trò vô cùng to lớn. Học không chỉ là quá trình rèn luyện tri thức mà còn là quá trình rèn luyện tình cảm và đạo đức. Con người ngoài cái trí còn cần có cái tâm. Học là để thấu hiểu những lẽ huyền bí của cuộc đời, của vũ trụ chứa đựng trong những kiến thức đơn giản hoặc trong những quy luật thịnh suy của một xã hội. Không hòa cái tâm của mình vào trong cuộc đời, vào vũ trụ để lắng tìm và cảm nhận thì làm sao có được những tín hiệu mách bảo cho trí tuệ con đường đến những lẽ huyền diệu và bí ẩn kia?. Như vậy là có biết bao kiến thức mới, kiến thức mới về cuộc đời, vẽ thế giới mà chúng ta tìm kiếm được không chỉ bằng trí mà còn bằng cả tâm hồn. Vì vậy, con đường duy nhất để ta thống lĩnh thế giới này là phải học.
       Để hưởng ứng cho tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, vào chiều 04/10 trường THCS Sơn Thủy cùng với Hội khuyến học xã Sơn Thủy đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt lõi”. Tức là mỗi người phải tập trung phát huy tinh thần tự học, tự tìm hiểu và tiếp thu để hoàn thiện bản thân về cả nhân cách lẫn trí tuệ  nhằm xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn.
        Đến dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội khuyến học xã, thầy Võ Văn Hanh-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và 418 em học sinh trong toàn trường có mặt ngày hôm nay.
        Buổi lễ rất vinh dự được thầy giáo Võ Văn Hanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Trong bài diễn văn của mình, thầy giáo đã nhấn mạnh: “ Học mọi lúc, mọi nơi, học không chỉ là cách giúp ta lĩnh hội tri thức mà còn giúp ta mở cách cửa tri thức cuộc đời”. Như chúng ta đã biết, tri thức là giọt nước giữa đại dương và muốn chiếm lĩnh được đại dương tri thức đó thì mỗi chúng ta phải luôn tìm tòi, tự học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Tự học là con đường cơ bản để chúng ta chiếm lĩnh tri thức, hoàn thiện nhân cách và vận dụng vào cuộc sống này. Học mọi lúc, mọi nơi, học là nhu cầu tất yếu của mỗi người để nâng cao chất lượng cuộc sống. Mỗi một thầy, cô giáo trong nhà trường đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm tuyên truyền phổ biến đến mọi người để xây dựng xã hội học tập, lấy người học làm trung tâm để phát huy tinh thần tự học của học sinh.
        Đến dự với buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch hội khuyến học xã cũng đã nêu vai trò của việc học. Bà mong rằng các thầy cô giáo trong  nhà trường sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh trong sự lựa chọn đọc sách trong kỷ nguyên số, giúp các em thấy rõ được việc học là quan trọng. Mong các em học sinh THCS Sơn Thủy sẽ hưởng ứng tích cực và thực hiện tốt tuần lễ học tập suốt đời.
         Như để khẳng định tinh thần tiếp thu và kỳ vọng của thầy cô giáo và các lực lượng xã hội, bạn Nguyễn Thị Mỹ Trâm – học sinh lớp 9A- đại diện cho toàn bộ học sinh trường THCS Sơn Thủy đã hứa quyết  tâm sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là người công dân tốt và có ích cho xã hội, xứng đáng với công lao to lớn mà bố mẹ, thầy cô đã dành cho.
         Buổi lễ kết thúc với bao niềm mong ước cùng những ánh mắt chân thành sâu sắc của toàn thể cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường. Qua đó cho chúng ta thấy được giáo dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vậy học để làm gì? Học để biết, học để sinh sống, học để có kiến thức, trình độ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống. Chỉ có thông qua việc học con người mới có thể hoàn thiện mình với bao ước mơ, hi vọng. Đặc biệt là học để mở cánh cửa tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân mình. Quả đúng như lời Lê-Nin đã nói “học, học nữa, học mãi”. Hi vọng rằng đây là luồng sáng rọi vào tiềm thức mọi người để họ thấy được tầm quan trọng của việc học và đặc biệt là mọi người không ngừng học tập bằng mọi hình thức để nâng cao trình độ bản thân. Đó cũng là một hình thức để học tập suốt đời.

Tác giả bài viết: Võ Thị Doãn

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 05/VBHN-BTTTT
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BTTTT ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG ngày 05-05-2022 hợp nhất Quyết định ban hành Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia.
 • 07/2022/TT-BLĐTBXH
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Thông tư 07/2022/TT-BLĐTBXH ban hành bởi BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ngày 06-05-2022 hướng dẫn thực hiện một số điều của Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 62/2015/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chi-a.
 • 13/2021/TT-BKHCN
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Thông tư 13/2021/TT-BKHCN ban hành bởi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 30-12-2021 quy định chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • 11/2022/TB-LPQT
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Thông báo 11/2022/TB-LPQT ban hành bởi BỘ NGOẠI GIAO ngày 14-04-2022 về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Nghị định thư thứ hai giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga sửa đổi Nghị định thư giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
 • 46/2022/QH15
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Nghị quyết 46/2022/QH15 ban hành bởi QUỐC HỘI ngày 11-01-2022 kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
 • 117/QĐ-CTN
  Thứ bảy - 28/05/2022 22:47
  Quyết định 117/QĐ-CTN ban hành bởi CHỦ TỊCH NƯỚC ngày 21-01-2022 về việc cho thôi quốc tịch Việt Nam.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH