THCS Sơn Thuỷ với hoạt động giới thiệu sách

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 14:45 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Thực hiện công văn số 974/ GDĐT – TVTB ngày 09/10/2018 của PGD&ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn công tác Thư viện trường THCS, TH&THCS năm học 2018-2019. Kế hoạch hoạt động thư viện của trường THCS Sơn Thủy năm học 2018-2019. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN VN, vào lúc 7h00 ngày 15 tháng 10 năm 2018, thư viện trường THCS Sơn Thủy đã tiến hành giới thiệu sách vào buổi chào cờ đầu tuần. Cuốn sách được giới thiệu có trong tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường với nhan đề “Xin đừng làm mẹ khóc”do Công ty First News
       Thực hiện công văn số 974/ GDĐT – TVTB  ngày 09/10/2018 của PGD&ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn công tác Thư viện trường THCS, TH&THCS năm học 2018-2019. Kế hoạch hoạt động thư viện của trường THCS Sơn Thủy năm học 2018-2019. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN VN, vào lúc 7h00 ngày 15 tháng 10 năm 2018, thư viện trường THCS Sơn Thủy đã tiến hành giới thiệu sách vào buổi chào cờ đầu tuần. Cuốn sách được giới thiệu có trong tủ sách thiếu nhi của thư viện nhà trường với nhan đề “Xin đừng làm mẹ khócdo Công ty First News – Trí Việt tuyển chọn và giới thiệu, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM phát hành năm 2017.
       Buổi giới thiệu thu hút sự quan tâm, chú ý của các thầy cô giáo và các em học sinh, góp phần giáo dục về tình yêu thương con người – tình cảm mẹ con.
       Nội dung bài giới thiệu sách:
       “Cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa sâu sắc về mẹ, về tình mẹ con – một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Trong những trang sách này, các thầy cô giáo và các em sẽ được tìm lại những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ gắn bó bên mẹ và cả nhưng suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta.
       Trong 62 câu chuyện nhỏ nói về người mẹ và tình mẹ con, trong đó câu chuyện đầu tiên “Quà tặng của mẹ” đã khiến bao trái tim người đọc cảm động đến rơi nước mắt: “Con tôi đâu?” Người mẹ trẻ hỏi trong nỗi vui mừng sau một cuộc vượt cạn mệt nhọc. Với khuôn mặt rạng rỡ, chị đón lấy đứa trẻ từ tay người bác sĩ. “Thế nhưng nụ cười bỗng tắt lịm trên đôi môi khi chị nhìn thấy đôi tai của con mình không giống như  những đứa trẻ bình thường khác”. Nỗi đau này như những nhát dao cứa vào trái tim người mẹ. Ôm chặt con vào lòng người mẹ như ôm trọn cả nỗi đau trong trái tim mình. Nhưng với tình yêu bao la không gì so sánh được người mẹ trong câu chuyện đã làm gì mà đứa con khuyết tật bỗng trở thành một người có vẻ ngoài hoàn toàn bình thường. Các thầy cô giáo và các em biết không? Người mẹ đã hiến đi đôi tai của mình để đôi tai của con không còn bị khuyết tật, mãi cho đến sau này lớn lên đứa con mới biết được sự thật là như vậy.
       Tình yêu của mẹ dành cho con có thể làm nên những phép màu kì diệu! Một lần nữa trong câu chuyện “Làm mẹ” ta càng thêm yêu mẹ biết bao nhiêu. Mẹ luôn nhận về mình những khó khăn vất vả, lo toan thế nhưng đối với mẹ hạnh phúc thật giản đơn: “Bao mệt mỏi lo toan đều biến mất khi đôi cánh tay bé bỏng của con ôm choàng qua cổ mẹ và nói: “Mẹ không ai trên đời này yêu mẹ bằng con đâu!”. Chỉ một câu nói của con, trái tim người mẹ ngập tràn hạnh phúc, nước mắt chợt trào ra trên khoé  mắt, một niềm hạnh phúc vô bờ đối với mẹ. Vì vậy các thầy cô giáo và các em chúng ta hãy mang thật nhiều hạnh phúc đến với mẹ nhé!
       Bằng những câu chuyện gần gũi, dung dị, nhẹ nhàng cuốn sách đã chạm đến trái tim của người đọc những phút giây, những cung bậc cảm xúc được gắn kết trong trái tim người mẹ. Đọc xong cuốn sách sẽ có những giọt nước mắt vì cảm động, tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp đã dệt nên những giá trị nhân văn trong cuộc sống.
       Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau mất mẹ! Có niềm hạnh phúc nào khi ta còn có mẹ! Trên cuộc đời này ngày nào còn có mẹ chúng ta hãy trân trọng và yêu thương mẹ bằng tất cả tình yêu.
       Cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” là món quà ý nghĩa dành tặng các mẹ, các chị và các em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Kính mời quý thầy cô giáo và các em học sinh đến thư viện tìm đọc cuốn sách này.”
       Có thể nói, giới thiệu sách trước cờ là một hoạt động nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em học sinh trong nhà trường.       Đồng thời hoạt động này còn giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn. Thông qua buổi giới thiệu sách theo các chủ đề chủ điểm, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ hiểu thêm ý nghĩa của những ngày lễ lớn, những sự kiện,… Phát triển các kĩ năng của học sinh như: Kĩ năng viết bài, kĩ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ. Qua buổi giới thiệu sách giúp các em yêu sách, thích đọc sách hơn.

Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu:

Tác giả bài viết: Dương Thị Hà