Hoạt động chào mừng ngày 26-3 của Liên đội trường THCS Sơn Thuỷ

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 14:46 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Tháng 3 – tháng của màu áo xanh tình nguyện rợp khắp quê hương, trên những nẻo đường với nhiều công trình, hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang hy vọng và niềm tự hào của tuổi trẻ. Kỹ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2019, Liên đội Trường THCS Sơn Thủy tổ chức và tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và mang ý nghĩa giáo dục tích cực.
         Phát huy vai trò xung kích, Liên đội kết hợp với Chi đoàn giáo viên, xã Đoàn SơnThủy  chỉ đạo thanh niên mới trưởng thành , đội viên chuẩn bị kết nạp Đoàn của Liên đội tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tại địa bàn xã Sơn Thủy, chăm sóc công trình măng non ở nhà bia tưởng niệm xã, vệ sinh và thắp hương tại nhà bia tưởng niệm thôn Mỹ Đức. Những hoạt động này mang lại những giá trị tinh tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đào tạo được những thế hệ thanh niên kiên cường, yêu nước.
       Cùng với chi đoàn trường, trong 2 ngày 23/3 và 24/4, Liên đội đã tham gia các hoạt động Hội trại tại xã đoàn Sơn Thủy. Với sự nỗ lực của các em đội viên, thanh niên cùng với sự giúp đỡ của các anh chị đoàn viên giáo viên, Liên đội đã xuất sắc giành  kết quả cao trong các phần thi: giải nhất chạy việt dã, giải nhì và giải ba trong trò chơi nhảy bao bố, đổ nước vào chai, giải ba trò chơi chuyền bóng. Ấn tượng nhất có lẽ là hình ảnh đêm hội trại với 2 tiết mục văn nghệ đến từ Liên đội: Mùa xuân làng lúa làng hoa và Nhớ về mẹ Suốt. Hình ảnh người mẹ Bảo Ninh, người mẹ Quảng Bình “Một tay lái chiếc đò ngang”  trên sông Nhật Lệ, những cột nước đen ngòm tung lên dữ dội bởi đạn bom, bất chấp cả những lần máy bay bổ nhào, phóng róc két, bắn đạn 20 ly ngăn chặn, mẹ Suốt vẫn hiên ngang cầm chắc tay chèo chở bộ đội sang sông, vận chuyển đạn từ bờ ra tàu chiến của ta để ta đánh trả quân thù….. hình ảnh ấy được tái hiện bởi sự biểu diễn của các em đội viên đã làm cho người xem như sống lại những năm kháng chién chống Mỹ cứu nước. Tổng kết  chuỗi hoạt động, Liên đội đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba toàn đoàn, vinh dự  được nhận cờ của xã đoàn trao tặng.
       Cũng trong ngày 26/3/2019, dưới sự chỉ đạo của xã đoàn Sơn Thủy, được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, phối hợp với đoàn trường, Liên đội đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 35 thanh niên xuất sắc, đủ tiêu chuẩn và điều kiện được đứng vào hàng ngũ Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Đây chính là niềm vinh dự, tự hào  của tuổi trẻ  cũng như là trách nhiệm lớn lao của các em đoàn viên mới. “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.  Phát huy những truyền thống vẻ vang, tự hào về tuổi trẻ Thanh niên Việt Nam, chúng em - những đội viên Liên đội THCS Sơn Thủy, những đoàn viên trẻ mang trong mình nhiệt huyết nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với “ Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn “, với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến  cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.
Một số hình ảnh của hoạt động

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuý Nhung