Nguyễn Văn Hiếu

GỐC TIN HỌC

Trường THCS Sơn Thủy với tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 12/10/2016 04:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
        Sáng 7/10, tại sân trường THCS Sơn Thủy đã tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Diện – PBT Đảng ủy xã Sơn Thủy, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - chủ tịch Hội khuyến học xã, Bà Vương Thị Lệ Thủy – TB Văn hóa xã, đại diện xã đoàn Sơn Thủy, trưởng thôn Hoàng Viễn….và thầy giáo Võ Đức Kế - Hiệu trưởng trường TH Sơn Thủy cùng toàn bộ giáo viên, nhân viên và 479 học sinh trường THCS Sơn Thủy.
        Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 (diễn ra từ ngày 2/10/2016 đến ngày 9/10/2016) được tổ chức nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
        Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: Việc đọc sách có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người. Do đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường cần phối hợp chặt chẽ  với nhau nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích và tạo điều kiện để nhà trường xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên điện tử, tài liệu trực tuyến, tài liệu số để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Đặc biệt, thầy khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia cộng đồng, câu lạc bộ đọc sách online, phát động cuộc thi trưởng thành cùng sách; mua sắm các thiết bị điện tử để truy cập internet tìm đọc những thông tin hữu ích…
       Đại diện cho tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nhung đã trình bày những ý kiến của mình về văn hóa đọc trong kỷ nguyên số và đặc biệt hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Cô khẳng định “Nhiệm vụ của người thầy là giúp các em chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và phương pháp để các em đủ tự tin và vững vàng tiếp tục học tập khi rời nhà trường.  Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau. Một lần nữa cô khẳng định "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình" như  lại chức UNESCO đã nêu
    Đến dự với buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch hội khuyến học xã cũng đã nêu vai trò của việc học. Bà mong rằng các thầy cô giáo trong  nhà trường sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh trong sự lựa chọn đọc sách trong kỷ nguyên số, giúp các em thấy rõ được việc học là quan trọng. Mong các em học sinh THCS Sơn Thủy sẽ hưởng ứng tích cực và thực hiện tốt tuần lễ học tập suốt đời.
   Như để khẳng định tinh thần tiếp thu và kỳ vọng của thầy cô giáo và các lực lượng xã hội, bạn Nguyễn Thị Yến Nhi – học sinh lớp 9A- đại diện cho toàn bộ học sinh trường THCS Sơn Thủy đã hứa quyết  tâm sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là người công dân tốt và có ích cho xã hội, xứng đáng với công lao to lớn mà bố mẹ, thầy cô đã dành cho.
Đặc biệt, để hưởng ứng việc phát triển văn hóa đọc, đại diện ban giám hiệu nhà trường, các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo địa phương đã tặng sách cho thư viện trường; các em học sinh cũng đã mang sách ủng hộ cho thư viện.

Hy vọng qua các hoạt động này các em – những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ thấm nhuần hơn về truyền thống hiếu học, tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để chiếm lĩnh tri thức nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững trên con đường hội nhập
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Nhung