Trường THCS Sơn Thủy khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/10/2017 17:18 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
          Thực hiện công văn số 1800/SGDĐT-GDTX-GDCN-TX ngày 21/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017; Kế hoạch số 2086/KH-UBND ngày 26/9/2017 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, ngày 12/10/2017, trường THCS Sơn Thủy cùng với Hội khuyến học xã đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước” nhằm kêu gọi mọi người không ngừng học tập để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn.
          Mở đầu cho buổi khai mạc của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là màn dân vũ của các em học sinh đến từ khối lớp 6,7 của Trường THCS Sơn Thủy với bài “Rửa tay vui nhộn”. Những động tác hết sức hồn nhiên, vui nhộn của các em đã góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm vui tươi, phấn khích. Màn biểu diễn kết thúc trong tiếng vỗ tay vang rộ của quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh toàn trường như thay lời muốn nói : Tất cả đều tham gia nhiệt tình hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
          Đến dự với buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hồng Diện - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội khuyến học xã, các đồng chí đại diện các cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cũng có mặt đông đủ. Bên cạnh đó là sự có mặt của toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên và 480 em học sinh trong toàn trường.
          Buổi lễ rất vinh dự được thầy giáo Võ Văn Hanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Trong bài diễn văn của mình, thầy giáo đã nhấn mạnh: “ Đây là một giải pháp để xây dựng xã hội giàu có, đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội….Học để đem lại hạnh phúc ấm no.” Vì vậy, đối với mỗi thầy, cô giáo trên địa bàn xã Sơn Thủy nói chung, Trường THCS Sơn Thủy nói riêng cần tăng cường thi đua dạy tốt, học tốt, tăng cường kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng giáo dục,…để  phát triển nhân cách. Mỗi một thầy, cô giáo trong nhà trường đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm tuyên truyền phổ biến đến mọi người để xây dựng xã hội học tập.
          Sau bài diễn văn của thầy giáo Hiệu trưởng là lời phát biểu hưởng ứng của đồng chí Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội khuyến học xã Sơn Thủy. Trong lời hưởng ứng, đồng chí đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc học, đồng chí khẳng định rằng xây dựng đất nước phải lấy việc học làm đầu. Chỉ có học tập suốt đời mới phát triển một xã hội văn minh. Học tập suốt đời là một nhu cầu của toàn xã hội. Do vậy, đồng chí đã kêu gọi toàn thể các em học sinh hãy học tập suốt đời.
          Đáp lại lời kêu gọi về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, em Võ Thị Thùy Na, học sinh lớp 9C, đại diện cho người học trong toàn xã đã phát biểu ý kiến của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học suốt đời, em có lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, đến mọi người nên học rộng khắp, lâu dài, có phương pháp. Nếu ai không học người đó sẽ bị lạc hậu. Là học sinh, các bạn không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết mà còn phải kết hợp với thực hành, vận dụng vào đời sống để nắm chắc hơn,…Kết thúc bài phát biểu, em đã kêu gọi toàn thể các bạn học sinh toàn trường không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với lòng mong mỏi của gia đình, xã  hội.
          Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường  đều nhận ra mình cần phải học tập và phải học tập nhiều hơn nữa. Một trong những cách để học tập là tiếp cận với thông tin thông qua hoạt động đọc các loại sách báo và tham khảo các đầu  sách vừa mới được cập nhật tại thư viện của nhà trường. Có thể nói, thông qua hoạt động đọc, vốn tri thức của con người không ngừng được tăng lên mà nó còn bồi đắp đời sống tâm hồn mỗi người dồi dào hơn, làm cho người xích lại gần người hơn. Đọc sách trở thành một nét đẹp, một thói quen hữu ích trong văn hóa học đường.

Buổi lễ kết thúc khi thông điệp“ Học để phát triển quê hương đất nước” đã được gửi đi trong những ánh mắt chứa chan niềm tin yêu. Hi vọng rằng đây là luồng sáng rọi vào tiềm thức mọi người để họ thấy được tầm quan trọng của việc học và đặc biệt là mọi người không ngừng học tập bằng mọi hình thức mà đến gần với sách, hăng say đọc sách hơn trong thời đại công nghệ hiện nay cũng là một phương pháp để học tập suốt đời.
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà