Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

Đăng lúc: Thứ năm - 21/09/2017 16:06 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,... Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất.Hòa chung không khí tưng bừng với hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng nay ngày 5/9, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới ( 2017-2018).
          Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diện – Ban thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Đại diện khuyến học xã, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Bí thư xã đoàn Sơn Thủy. Đặc biệt là sự có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Bí thư chi đoàn cung ga Mỹ Đức và đại diện hội cha mẹ học sinh.
          Đúng 7h30 buổi lễ khai giảng năm học mới bắt đầu. Sau lễ đón nhận học sinh lớp 6 là màn nhảy dân vũ hoành tráng “ Nối vòng tay lớn” đến từ học sinh khối lớp 9. Với những bước chân sôi động, điệu nhảy nhí nhảnh  của các em đã làm cho buổi lễ khai giảng thực sự là ngày hội của học sinh.

Sau phần đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên; đại diện cho lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Võ Văn Hanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng, báo cáo tóm tắt những thành tích năm học 2016-2017 đã đạt được, đồng thời trình bày kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Năm học 2016-2017 Trường THCS Sơn Thủy đã đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt một năm học không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy , không có em nào vi phạm ATGT, ; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ,  100% đạt LĐTT và CSTĐ, nhiều năm liền đạt tập thể LĐTT.

Thầy Hanh cũng đã nêu quyết tâm , cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn bộ học sinh trong toàn trường  sẽ cố gắng nỗ lực dạy và  học tốt để đưa trường THCS Sơn Thủy ngày càng vững bước đi lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.
          Trong  buổi lễ , nhà trường đã tổ chức trao một số món quà của các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ các em học sinh nghèo và các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi để các em được tiếp bước đến trường(3 suất quà mỗi suất trị giá 100.000đ, 28 bộ sách cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn). Đây là món quà động viên tinh thần thể hiện sự động viên, quan tâm của các lực lượng xã hội trong và ngoài nhà trường.
          Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ để xây dựng quỹ ủng hộ học sinh có nguy cơ bỏ học từ cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường với số tiền lên đến 4.830.000đ.  Số tiền này sẽ được nhà trường xem xét và trao cho những em có nguy cơ bỏ học , những em có hoàn cảnh khó khăn, có vươn lên trong học tập và trao tặng nhằm động viên tinh thần cho các em vào các dịp lễ trong năm.

Lễ khai giảng kết thúc nhưng đã để lại trong lòng mỗi một học sinh THCS Sơn Thủy những cảm xúc da diết, bồi hồi. Đó là kỉ niệm của tuổi học trò, mà các em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Kỉ niệm đó cũng chính là về một thời học trò trong sáng với ngôi trường bên thầy cô và bạn bè thân yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Nhung