Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 trường THCS Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/03/2017 09:56 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Trong một xã hội văn minh, người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Phụ nữ không chỉ giỏi trong công việc nhà mà còn tích cực tham gia và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong các lĩnh vực xã hội...
          Trong một xã hội văn minh, người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng.  Phụ nữ không chỉ giỏi trong công việc nhà mà còn tích cực tham gia và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong các lĩnh vực xã hội.
          Phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước ngày càng được khẳng định một cách rõ nét hơn bao giờ hết. Trước hết chúng ta phải thừa nhận vị trí hết sức quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Họ có ảnh hưởng to lớn tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình. Trong thời kỳ Công nghiệp hoá - hiện đại hoá, người Phụ nữ có vai trò quan trọng trong các hoạt động xã hội. Phụ nữ có mặt trong hầu hết các công việc. Thật khó có thể kể hết những gì mà phụ nữ đóng góp cho gia đình và xã hội. Chúng ta luôn cảm thấy tự tin hơn khi biết bên cạnh chúng ta luôn có những người mẹ tận tâm, những người vợ thuỷ chung và các nữ đồng nghiệp tận tụy với học trò, ngày đêm vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Chính vì lẽ đó mà chiều ngày 5/3/2017 vừa qua Công đoàn cơ sở trường THCS Sơn Thủy đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Và đặc biệt hơn so với những năm trước ở chỗ đây không chỉ là buổi tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 mà còn là buổi lễ tri ân và chia tay hai thầy giáo của trường vừa mới về hưu.

Về dự buổi tọa đàm có sự góp mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu nhà trường, chủ tịch ủy ban nhân dân xã Sơn Thủy ông  Võ Văn Đức, đai diện Hội cha mẹ học sinh, các cán bộ, giáo viên cùng dâu, rể của trường

Buổi lễ tọa đàm được bắt đầu từ 14h00. Mở đầu buổi lễ là phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình. Sau đó cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hiền thay mặt Ban nữ công của trường có bài phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 8/3.

Tiếp nối chương trình là bài phát biểu của đồng chí Phan Thúc Bảy – chủ tịch công đoàn Và để cho không khí buổi lễ thêm phần vui tươi thì còn có các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các cán bộ giáo viên trong trường và các tiết mục văn nghệ đến từ phía các nàng dâu, chàng rể quý của trường. Không chỉ gửi đến các tiết mục văn nghệ mà phía dâu, rể còn có những lời tâm sự hết sức chân thành và ý nghĩa

Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận những đóng góp của dâu rể trong việc là hậu phương vững chắc, là chỗ dựa tinh thần cho các cán bộ giáo viên trong nhà trường có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một phần hết sức quan trọng không thể thiếu được trong buổi lễ tọa đàm này đó là  phần tặng hoa và quà cho các chị em phụ nữ
          Thầy giáo Võ Văn Hanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ghi nhận những đóng góp của chị em, của dâu rể nhà trường . Đặc biệt ghi nhận những đóng góp to lớn của hai thầy giáo Ngô Danh Đức – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Nguyễn Văn Thông đối với nhà trường cũng như đối với các thế hệ học sinh. Để đáp lại những tình cảm đó, hai thầy giáo cũng đã nói lên những tâm sự từ tận đáy lòng mình, những lời gửi gắm đến các đồng nghiệp, gửi lại niềm say mê, nhiệt huyết của những người thầy giáo -  những kĩ sư tâm hồn cả cuộc đời hết lòngchèo chống những con thuyền đưa các thệ hệ học sinh sang sông. Những lời tâm sự xúc động và da diết làm sao. Những vần thơ “ Cáo lão về quê” của thầy giáo Ngô Danh Đức chắc hẳn sẽ được in sâu trong lòng nhiều người có mặt trong buổi lễ tọa đàm này Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Chấp Hành công đoàn, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể các học sinh trong trường đã có những món quà nhỏ tặng cho hai thầy
          Hai thầy cũng có những món quà tặng cho nhà trường, tặng cho Công đoàn trường để thay lời muốn nói, đó là hai tấm gương soi mình. Một món quà ý nghĩa vô cùng.

Chúc cho hai thầy giáo về hưu luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình và có những tháng ngày tự do tự tại, thoải mái, an nhàn, quây quần bên con cháu sau nửa đời người lao động vất vả, cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người. Các đồng nghiệp, các thế hệ học sinh sẽ luôn nhớ về hai thầy với một lòng kính trọng và biết ơn chân thành và sâu sắc nhất.
Tác giả bài viết: BAN BIÊN TẬP