• Tổng lượt truy cập: 19414037

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 của trường THCS Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ năm - 21/11/2019 10:53 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), những ngày qua, trường THCS Sơn Thủy đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.
        Thi vẽ tranh về chủ đề thầy cô và mái trường
          Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam,thư viện nhà trường phối hợp liên đội đã tổ chức cho học sinh cuộc thi “Vẽ tranh về thầy cô và mái trường”, Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Thi nhảy dân vũ với bài nhảy dân vũ Bống Bống Bang Bang dành cho  khối 6,7 và bài nhảy dân vũ Nối Vòng Tay Lớn dành cho khối 8,9
          Cuộc thi Nhảy dân vũ dành cho học sinh,  mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã được các bạn đội viên  hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Hội thi đã tạo điều kiện để các lớp  giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tăng cường sự sáng tạo cũng như góp phần giáo dục tư tưởng, lối sống cho các bạn đội viên trong nhà trường.

Thi chấm bồn hoa cây cảnh ở các chi đội
          Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội đã tổ chức chấm bồn hoa cây cảnh của các lớp trong toàn trường. Mỗi gốc cây, mỗi chậu hoa đều được giáo viên và các em học sinh chăm sóc rất tỉ mỉ, chu đáo nên bồn hoa, chậu cây nào cũng rất đẹp, khoe sắc muôn màu. Kết quả có  1  giải nhất, 2 giải nhì,  3 giải 3 và  5 giải khuyến khích. Đó là thành quả cho những cố gắng của giáo viên và học sinh trong thời gian qua.

Ngoài các hoạt động của học sinh còn có các hoạt động của thầy cô giáo như:
Thao giảng
          Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.
Thi thể thao
          Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Hội thi Cầu Lông đôi nam nử theo hình thức bốc xăm thi đấu theo bảng .Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất.  Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Đặc biệt là buổi tọa đàm chiều ngày 19 tháng 11 đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng giữa hội đồng sư phạm nhà trường cùng quý vị đại biểu là hội cha mẹ học sinh ở các lớp và đại diện Đảng Ủy UBND xã Sơn Thủy, Đại diện hội cựu giáo chức xã Sơn Thủy và đại diện lãnh đạo 8 thôn trên địa bàn xã. Trong buổi tọa đàm lãnh đạo xã Sơn Thủy  đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các thầy giáo cô giáo trong sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Sơn Thủy nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Tác giả bài viết: Hồ Thị Phương Nga