Rss Feed

THCS Sơn Thủy

KẾ HOẠCH

CHUYÊN MỤC HÒ KHOAN

GIÁO ÁN

BÀI GIẢNG

SÁNG KIẾN KN

Hỗ trợ

Vương Công Quang

Thống kê

 • Đang truy cập: 75
 • Hôm nay: 7705
 • Tháng hiện tại: 258897
 • Tổng lượt truy cập: 27389052

LIÊN KẾT TIỆN ÍCH


GÓC TIN HỌC

Trường THCS Sơn Thủy khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/10/2019 06:17 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Thực hiện Kế hoạch số 1547/KH-UBND ngày 19/9/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình; Kế hoạch số 2379/SGDDT- GDCN -TX ngày 19/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; Kế hoạch số 2144/KH-UBND ngày 24/9/2019 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, vào lúc 16h ngày 07/10/2019, trường THCS Sơn Thủy cùng với Hội khuyến học xã đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”.
          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
 
 
          Mở đầu cho buổi khai mạc của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh đến từ khối lớp 6,7 của Liên đội Trường THCS Sơn Thủy. Những bước chân nhịp nhàng, uyển chuyển hết sức hồn nhiên, vui nhộn của các em đã góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm vui tươi, rộn ràng. Tiết mục kết thúc trong tiếng vỗ tay vang rộ của quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh toàn trường như thay lời muốn nói : Tất cả đều tham gia nhiệt tình hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.
 
          Đến dự với buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hồng Diện - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội khuyến học xã, các đồng chí đại diện các cấp ủy Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; đại diện các trường học trên địa bàn xã cũng có mặt đông đủ. Bên cạnh đó là sự hiện diện của ban giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và 437 em học sinh trong toàn trường.
          Buổi lễ rất vinh dự được đ/c Nguyễn Văn Thục – Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng đọc diễn văn khai mạc và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Trong bài diễn văn của mình, đ/c đã nhấn mạnh: “Đọc và học để góp phần phát riển triển xã hội, học để hoàn thiện  nhân cách, phát triển bản thân, học để năng cao kiến thức và hiểu biết cho mình, học để vận dụng những tri thức mới  vào trong sản xuất  và các hoạt động trong xã hội, nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất  lượng cuộc sống.” Vì vậy, “ Đối với thầy cô trong khối giáo dục xã Sơn Thủy, thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm và phát triển phẩm chất, nhân cách, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên nhân viên trong trường học. Đối với các em hãy cố gắng nỗ lực học, đọc và học ở sách vở, học ở bạn, học ở thầy cô và trong cuộc sống, học để nâng cao sự hiểu biết.”
 

 
          Sau bài diễn văn của đ/c Giám dốc trung tâm học tập cộng đồng là lời phát biểu hưởng ứng của đồng chí Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội khuyến học xã Sơn Thủy. Trong lời hưởng ứng, đồng chí đã khẳng định rằng học để hiểu biết hơn, học để nâng cao năng suất lao động. Mỗi một em học sinh cần xác định nhiệm vụ  của mình là chủ động tự giác học để xứng đáng với lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “ ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Do vậy, đồng chí đã kêu gọi toàn thể các em học sinh hãy học tập suốt đời.

 
          Đáp lại lời kêu gọi về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, em Hoàng Nhật Anh học sinh lớp 7A, đại diện cho người học trong toàn xã đã phát biểu ý kiến của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học suốt đời, em có lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh, đến mọi người nên học qua  bạn bè, thầy cô, sách báo, học trong cuộc sống; vận dụng bài học vào cuộc sống. Học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại. Học sinh phải xác định học tập suốt đời là quan trọng. Kết thúc bài phát biểu, em đã kêu gọi toàn thể các bạn học sinh toàn trường không ngừng học tập để xứng đáng với lòng mong mỏi của thầy cô, gia đình, bè bạn.
 

 
          Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, thư viện nhà trường đã tổ chức các hoạt động như triển lãm sách, nói chuyện chuyên đề giới thiệu sách,…nhằm thu hút người đọc đến đọc sách, báo, truyện, truy cập Internet. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động thư viện, xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử,…), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin trong môi trường số. Các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia đọc sách Online bằng cách tạo các trang facebook hay Blogs của thư viện nhà trường để trao đổi với nhau về những cuốn sách hay.
          Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 hy vọng sẽ tạo ra một phong trào đọc hữu ích trong mọi tầng lớp, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn xã. Tấm gương Bác Hồ về đọc và  học tập suốt đời luôn là nguồn động lực lớn để thế hệ con cháu noi theo.
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà

Ý kiến bạn đọc

 
 

VĂN BẢN - CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT MỚI

 • 67/2023/NĐ-CP
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Nghị định 67/2023/NĐ-CP ban hành bởi CHÍNH PHỦ ngày 06-09-2023 quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
 • 02/VBHN-KTNN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Văn bản hợp nhất 02/VBHN-KTNN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC ngày 09-08-2023 hợp nhất Quyết định ban hành Hệ thống mẫu biểu hồ sơ kiểm toán.
 • 17/2023/TT-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Thông tư 17/2023/TT-BKHCN ban hành bởi BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 09-08-2023 hướng dẫn về vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành khoa học và công nghệ, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong tổ chức khoa học và công nghệ công lập.
 • 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Quyết định 55/QĐ-HĐĐPTDMNPB ban hành bởi HỘI ĐỒNG ĐIỀU PHỐI VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC ngày 07-09-2023 về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng trung du và miền núi phía Bắc.
 • 09/VBHN-BKHCN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Văn bản hợp nhất 09/VBHN-BKHCN ban hành bởi VĂN BẢN HỢP NHẤT; BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ngày 01-08-2023 hợp nhất Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 142/2020/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về việc tiến hành công việc bức xạ và hoạt động dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử.
 • 08/2023/L-CTN
  Chủ nhật - 24/09/2023 17:12
  Lệnh 08/2023/L-CTN ban hành bởi CHỦ TỊCH NƯỚC ngày 03-07-2023 về việc công bố Luật.

THỜI SỰ

HÌNH ẢNH