Trường THCS Sơn Thủy khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/09/2019 14:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
          Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay vào lúc 7 giờ 30 phút ngày mồng 5 tháng 9 năm 2019, trường THCS Sơn Thủy long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Thực hiện công văn số 706 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020, năm học này lễ khai giảng được tổ chức một cách linh hoạt phù hợp với tình hình của nhà trường trong điều kiện thời tiết diễn ra không thuận lợi.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự đón tiếp đại diện UBND xã Sơn Thủy - ông Võ Văn Đức – Chủ tịch UBND xã; đại diện Hội cha mẹ học sinh - ông Trương Minh Thắng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Võ Văn Hanh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và sáu mươi em học sinh đại diện cho 436 học sinh toàn trường dự lễ.

Toàn thể đại biểu, các thầy, cô giáo và các bạn cùng hân hoan chào đón những thành viên đặc biệt của lễ khai giảng. Đó là mười lăm gương mặt đại diện cho 126 học sinh khối 6 vừa gia nhập ngôi nhà chung trường THCS Sơn Thủy. Đại diện UBND xã và nhà trường đã tặng cho các em những bó hoa tươi thắm nhất.
          Thầy giáo Võ Văn Hanh – Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày khai trường. Thư của Chủ tịch nước có đoạn nhấn mạnh vào mục tiêu trọng tâm của ngành trong năm học mới: “ Năm học mới 2019 – 2020, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của  Luật giáo dục đại học và Luật giáo dục( sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch năm năm 2016 – 2020.
          Tiếp tục chương trình của buổi lễ, thầy giáo Võ Văn Hanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn đã điểm lại một số thành tích trong năm học vừa qua, đồng thời cũng thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò: “ Năm học 2019 - 2020 thầy và trò trường THCS Sơn Thủy quyết tâm phấn đấu trong mọi mặt, thi đua dạy tốt học tốt, duy trì chất lượng đại trà, đẩy mạnh mũi nhọn học sinh giỏi và năng khiếu cao hơn, tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng “ Trường học thân thiện học sinh tích cực ” , tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc và đạt chuẩn Quốc gia sau năm năm. Thay mặt nhà trường, đ/c Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh dành cho nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời mong sự quan tâm của cơ quan các cấp, chính quyền địa phương cũng như Hội cha mẹ học sinh dành cho nhà trường trong những năm học tiếp theo.
          Đồng hành cùng những khó khăn của học sinh, trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường đã tặng quà cho những em học sinh nghèo nhằm tiếp sức cho các em đến trường. Món quà dù nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ chắp cánh ước mơ, niềm tin cho các em trên những chặng đường đầy gian nan phía trước.
          Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò trường THCS Sơn Thủy bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với những tháng ngày đèn sách. Hy vọng một năm học mới thầy và trò trường THCS Sơn Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
Tác giả bài viết: Dương Thị Hà