Hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam của ban nữ công trường THCS Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2019 11:12 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đất nước ta trải qua bao cuộc trường chinh máu lửa, người phụ nữ Việt Nam đã gánh cả nỗi đau giang sơn trên đôi vai gầy yếu của mình, đi suốt cả một chiều dài lịch sử của dân tộc.
          Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào thi đua chào mừng 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), Ban nữ Công  THCS Sơn Thủy  đã tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ.
          Hoạt động đầu tiên chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam phải kể đến đó là hoạt động thi đua dạy tốt học tốt . Hoạt động này được chị em hưởng ứng nhiệt tình tiêu biểu là chị Hà, Chị Thanh Hiền đã tham gia dạy thao giảng chào mừng 20.10 và 2 tiết đều đạt loại giỏi.
          Tiếp đến là tổ chức tọa đàm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Vào chiều ngày 19/10/2019, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công THCS Sơn Thủy đã long trọng tổ chức tọa đàm ngày phụ nữ Việt Nam. Đến dự buổi tọa đàm  có sự hiện diện của thầy giáo Võ văn Hanh , Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy giáo  Phan Thúc Bảy , Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – chủ tịch Công Đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Sơn Thủy . Buổi tọa đàm  đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.  Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về người phụ nữ Việt Nam do đội văn nghệ cây nhà lá vườn  của trường biểu diễn. Tiếp nối chương trình là cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hiền, thay mặt Ban nữ công trình bày .Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam "Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang" đã trở thành một biểu tượng cao đẹp, trong 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
          Đặc biệt ,trong buổi tọa đàm đ/c Võ Văn Hanh Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự đóng góp lớn lao của chị em đối với nhà trường cũng như địa phương . Đồng thời đồng chí đã tặng hoa cho chị Em và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em .

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

( Quang cảnh buổi tọa đàm )

(Thầy  Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng chị em trong buổi tọa đàm)

( Chị Mỹ Hiền thay mặt chị em nữ công nhận hoa từ đ/c Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường: Võ Văn Hanh )

Kết thúc buổi tọa đàm  là tổ chức các trò chơi như : hát nối chữ, trò chơi chuyền chanh bằng thìa  với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các đồng chí nam công và nữ công của tổ ấm công Đoàn .
          Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) diễn ra rất thiết thực, ý nghĩa và mang đến bao cảm xúc, niềm vui, phấn khởi cho chị em phụ nữ trong công đoàn nhà trường. Xin kính chúc các chị em phụ nữ sẽ có thật nhiều ngày 20/10, luôn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

(Hình ảnh trò chơi chuyền chanh bằng thìa )

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hiền