THCS Sơn Thuỷ Hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/12/2017 12:20 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Hiếu
Cách đây tròn 73 năm, ngày 22-12-1944 đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như một mốc son rực rỡ. Tại khu rừng Trần Hưng Ðạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), đồng chí Võ Nguyên Giáp thay mặt Trung ương Ðảng, trịnh trọng đọc Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Ðội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Ðược Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân đùm bọc, tin yêu, 73 năm qua, Quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng, phát triển vượt bậc, cùng với toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù hung bạo
        Ðược Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được  nhân dân đùm bọc, tin yêu, 73 năm qua, Quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng, phát triển vượt bậc, cùng với toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù hung bạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập nên những chiến công oanh liệt, từ chiến thắng trận đầu Phay Khắt, Nà Ngần, Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, đến chiến dịch Ðiện Biên Phủ năm 1954, đại thắng mùa Xuân 1975... trở thành Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), trường THSC Sơn Thủy đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.
        Ngay từ đầu tháng 12 liên đội nhà trường đã triễn khai, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
        Thông qua các  buổi phát thanh măng non, liên đội nhà trường đã gửi tới toàn thể học sinh  lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó giáo dục cho các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc từ đó ra sức học tập để bảo vệ và phát huy truyền thống của quân đội ta
        Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", sáng ngày 22/12/2017, chi đoàn cùng với liên đội nhà trường đã tổ chức cho đại diện 480 học sinh báo công và dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng xã nhà và nghĩa trang liệt sĩ thanh niên xung phong K830 đã ngã xuống bảo vệ quê hương đất nước.

Chi đoàn giáo viên cùng với đại diện HS dâng hương tại bia tưởng niệm

Chi đoàn giáo viên cùng với đại diện HS  dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thanh niên xung phong
        Cũng trong ngày 22/12 đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
        Mở đầu là chương trình ngoại khóa: "Nói chuyện về anh bộ đội cụ Hồ". Bác Nguyễn Văn Luật - hội cựu chiến binh xã Sơn Thủy đã có cuộc nói chuyện thân mật với toàn thể học sinh về hoàn cảnh ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam, những thành tích mà quân đôị ta đã đạt được trong 73 năm qua, và những đức tính của anh bộ đội cụ Hồ trong thời chiến cũng như trong thời bình.

Bác Nguyễn Văn Luật - hội cựu chiến binh xã Sơn Thủy-  nói chuyện về anh bộ đội cụ Hồ với HS toàn trường.
        Chiều ngày 22/12 đã diễn ra Hội phỏe phù đổng cấp trường với những trận chung kết sôi nổi và đầy kịch tính, dưới sự  cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Để có được những vận động viên xuất sắc cho các trận chung kết hôm nay, ngay từ đầu tháng 12 ban thể dục thể thao nhà trường cũng đã tổ chức các trận đấu vòng loại giữa các khối lóp về một số môn như: cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bóng chuyền...Các trận đấu diến ra sôi nổi và đã tạo ra phong trào rèn luyện thể dục thể thao rộng rãi trong toàn thể học sinh.

Một số ảnh hội khỏe phù đổng

Với nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam của liên đội trường THCS Sơn Thủy đã phần nào giáo dục cho học sinh trong toàn trường nhận thức rõ hơn về quân đội ta từ đó có những hành động thiết thực trong học tập và lao động nhằm phát huy truyền thống vẽ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tác giả bài viết: Võ Thị Mai Hiên